ผลกระทบของ “โควิด-19” กับกีฬาทั่วโลก

https://ufafeversport.com/

จากสถานการณ์ปัจจุบันหลายๆประเทศได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากกับการเกิดโรคระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อไปแล้วถึง 134,599 ราย และเสียชีวิตไปแล้วถึงเกือบจะ 5000 คน ซึ่งการระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ในครั้งนี้สามารถติดต่อกันคนสู่คนได้อย่างง่ายๆ เเละรวมถึงฝุ่นละอองอีกด้วย

https://ufafeversport.com/

ซึ่งทำให้ในการอยู่ในที่มีผู้คนจำนวนมากๆ อาจจะทำให้เชื้อไวรัสนี้ ระบาดได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ทำให้การระบาดของ “โควิด-19” ในครั้งนี้ทำให้หลายๆชนิดกีฬาต้องถูกยกเลิก และได้รับผลกระทบอย่างมาก

เริ่มจากประเทศไทยที่มีการหยุดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และในทุกๆถ้วยไปก่อนถึงวันที่ 18 เม.ย. 63 เพื่อที่จะดูสถานการณ์ก่อน

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่พึ่งจะมีผู้ติดเชื่อถึง 3 คน อย่าง “มิเกล อาร์เตต้า” กุนซือของ “อาร์เซน่อล”, “คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย” ดาวรุ่งของ “เชลซี” รวมถึง “อาร์เทอร์ โบรุก” ผู้รักษาประตูของ “บอร์นมัธ” และอีกในหลายๆสโมสรที่มีการตรวจพบก็จะเริ่มมาตรการเฝ้าระวัง นักเตะ สต๊าฟโค๊ช หรือบุคคลที่มีความเสี่ยง เพื่อทำการกักตัว และวางมาตรการป้องกันอย่างสูงที่สุด

โดยล่าสุดได้มีมาตรการพักการแข่งขันไปก่อนในทุกระดับชั้นของอังกฤษ จนถึง 3 เม.ย. 63 เพื่อที่จะป้องกันสถานการณ์ “โควิด-19” ไปก่อน และจะพิจารณาสถานการณ์อีกทีหลังสามารถกลับมาลงทำการแข่งขันได้

ฟุตบอลกัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี ก็ได้มีการพักการแข่งขันไปก่อนจนถึง 3 เม.ย. 63 ซึ่งก็มีผู้ติดเชื้อถึง 2 คน โดยเป็นนักเตะอย่าง “ดานิเอเล่ รูกานี่” กองหลังของ “ยูเวนตุส” และล่าสุดเป็นผู้เล่นกองหน้าอย่าง “มาโน่โล่ กัมเบียดินี่” ของทีม “ซามพ์โดเรีย”

ฟุตบอลลากีกา สเปน ก็ได้มีการพักการแข่งขันไปก่อนรวมถึงทุกๆถ้ววในประเทศไปจนถึง 3 เม.ย. 63 เช่นเดียวกัน หรืออาจจะรอจนสถานการ์คลี่คลายก่อนถึงจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้ง หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า “เรอัล มาดริด” ทีมในลาลีกา สเปน อาจจะมีความเสี่ยงที่จะติดไวรัส “โคโรน่า” จากนักบาสในทีม ทำให้ต้องมีมาตรการเฝ้าระวังมากขึ้นภายในทีม

ส่วนทาง บุนเดสลีกา เยอรมัน ก็เริ่มจะมีการปิดสนามเป็นสัปดาห์สุดท้าย ก่อนจะระงับการแข่งขันไปจนถึงวันที่ 2 เม.ย. 63 เพื่อป้องกันการติดเชื้อ “โควิด-19” รวมถึง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ที่มีการเลื่อนแมตย์การแข่งขันออกไปก่อน

ในส่วนทางด้าน บาสเกตบอล NBA ที่ได้พักการแข่งขันแบบไม่มีกำหนดไปเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากมีนักบาสถึง 2 ราย ที่ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นนักบาสของทีม “ยูทาร์ แจ๊ส” ได้แก่ “รูดี้ โกแบร์” ตำแหน่ง เซ็นเตอร์ (C) ของทีม, “โดโนแวน มิดเชลล์” ตำแหน่ง พอยต์การ์ด (PG)

และในอีกหลายๆชนิดกีฬา ที่ได้รับผลกระทบ ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ จะคลี่คลาย และอยู่ในช่วยที่ปลอดภัยได้ในตอนไหน ยังไงก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเอง หมั่นล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ชุมชนมากๆ และใส่แม็ตปิดปากหากอยู่ในที่ชุมชน

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay