หรืออาจจะเป็น 20 ทีม! มาดูตาราง บุนเดสลีกา เยอรมัน หากต้องตัดจบในนัดที่ 26

https://ufafeversport.com/

หลังจากที่ทางสมาคมฟุตบอลของ เยอรมัน ได้ลงมติที่จะพักการแข่งขันลงไปก่อนในทุกๆระดับชั้น จนถึงต้น เม.ย. 63 หรืออาจจะตัดจบหลังนัดที่ 26 ทำให้สถานการณ์ในตาราง ต้องมาดูกันว่าจะเป็นอย่างไรหากต้องยุติการแข่งขันจริงๆ

https://ufafeversport.com/

เริ่มที่ 4 อันดับหัวตาราง ที่ได้ลุ้นไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า ได้แก่ “บาเยิร์น มิวนิค” จ่าฝูงที่ 55 คะแนน มากกว่า “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เพียง 4 แต้ม ในอันดับที่ 2 และยังมีอันดับ 3 อย่าง “แอร์เบ ไลป์ซิก” ที่มี 50 คะแนน อันดับที่ 4 อย่าง “โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค” ที่ 49 คะแนน และยังรวมถึงอันดับ 5 “ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น” ที่มี 47 แต้ม

ซึ่งแน่นอนทั้งหมดนี้ 3 อันดับแรก ที่อยู่ในพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีก ตอนนี้ ก็ต้องการลุ้นแชมป์กับ “เสือใต้” เช่นเดียวกัน และยังต้องมาคอยทำแต้มหนี ที่ 4 และ 5 ที่ทำแต้มจี้ขึ้นมา เพื่อหวังจะไปเล่นในถ้วยยุโรปเช่นเดียวกัน ทำให้ยังลุ้นสนุกอยู่พอสมควร

ส่วนอันพื้นที่ไปเล่นฟุตบอลในถ้วย ยูโรปา ลีก ก็ยังลุ้นสนุกเช่นเดียวกัน โดยอันดับ 5 จะได้ไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มเลย ซึ่ง “เลเวอร์คูเซ่น” อาจจะมีโอกาสในส่วนตรงนี้ แต่ในอันดับที่ 6 ที่ได้ไปเล่นในรอบ เพลย์ออฟ ซึ่งมี “ชาลเก้ 04” รั้งตำแหน่งอยู่ที่ 37 คะแนน ก็ต้องการทำแต้มหนีที่ 7 อย่าง “โวล์ฟสบวร์ก” ที่จะได้ไปเล่นในรอบคัดเลือก โดยมี 36 แต้ม เท่ากับที่ 8 อย่าง “ไฟร์บวร์ก” ที่พยายามทำแต้มให้จบในลำดับสูงๆเพื่อไปเล่นในถ้วยยุโรปถ้วยรอง ซึ่งถือสนุกไม่แพ้ใน 4 ลำดับหัวตารางเช่นเดียวกัน

และในโซนท้ายตารางอย่างที่ 16 อย่าง “ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ” ที่ 22 คะแนน อันดับ 17 ที่ 18 คะแนน อย่าง “แวร์เดอร์ เบรเมน” และอันดับสุดท้าย ของ “เอสซี พาเดอร์บอร์น 07” ที่มีอยู่ 16 แต้ม โดยมีข่าวลือออกมาว่าจะได้อยู่ต่อหากต้องตัดจบในนัดที่ 26 จริงๆ แล้วจะให้ทีมที่ดีที่สุด 2 ทีมที่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน บุนเดสลีกา เยอรมัน ในฤดูกาล 2020/21 พร้อมกับจะเป็นการแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม และจะตัดให้เหลือ 18 ทีมเช่นเดิมเมื่อจบฤดูกาล 2020/21 ดั่งเดิม

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นการคาดเดาไว้คราวๆ ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าทาง บุนเดสลีกา เยอรมัน จะมีมติอย่างไรในการแก้ไขปัญหา วิกฤตโรคระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” จนต้องหยุดการแข่งขันลงไปในครั้งนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Bundesliga English

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay