ราคานี้ว่ายังไง! กุนซือ “เลเวอร์คูเซ่น” ตั้งราคา “ฮาเวิร์ตซ์” มากกว่า 100 ล้านปอนด์

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
https://ufafeversport.com/

สำนักข่าว Goal บอกว่า ทีมในลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน อย่าง “ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น” ทีมอันดับ 5 ของตาราง ต้องการค่าตัวของเจ้าหนู “ไค ฮาเวิร์ตซ์” ชาวเยอรมัน วัย 20 ปี ในตำแหน่ง กองกลางตัวรุก ไว้ที่ประมาณ 100 ล้านปอนด์ หรือ 3,898 ล้านบาท ถึงจะคว้าตัวเจ้าหนูรายนี้ได้

https://ufafeversport.com/

โดยทางด้าน เทรนเนอร์ชาว เนอเธอร์แลนด์ อย่าง “ปีเตอร์ บอสซ์” วัย 56 ปี ของ “เลเวอร์คูเซ่น” ได้กล่าวกับสำนักข่าวของประเทศว่า “เขาอายุ 20 ปี แต่นี่เป็นฤดูกาลที่ 4 ของเขา ในบุนเดสลีกาแล้ว”

“ทุกคนในเยอรมนีมองว่า เขาเป็นเด็กอัจฉริยะ เขามาจาก “อาเค่น” มาตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ เขาเป็นเด็กดีที่ทำงานด้วยไหวพริบ และเขายังเล่นเปียโนด้วย”

“เราขาย “จูเลียน แบรนท์” เพื่อนของเขาให้แก่ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” เมื่อฤดูร้อนที่แล้ว ทันใดนั้น “ฮาร์เวิร์ตซ์” ก็ยิ่งเป็นที่สะดุดตายิ่งขึ้น”

“บอสซ์” ยังกล่าวถึงความเป็นไปได้ของ “ฮาร์เวิร์ตซ์” กับ “เลเวอร์คูเซ่น” อีกว่า “ในช่วงพักฤดูหนาวเราแสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้มีไวเพื่อขาย แต่ถึงตอนนี้เขาเองก็คงต้องการความสำเร็จกับตัวเอง และยังมีรวมถึงค่าเอเจนย์อะไรหลายๆอย่าง”

https://ufafeversport.com/

“แต่ถ้าหากเราไม่สามารถรั้งเขาไว้ได้ แน่นอนเราจะตั้งค่าตัวเขาไว้ที่ 100 ล้านปอนด์ หรือมากกว่านั้น”

เจ้าหนู “ไค ฮาร์เวิร์ตซ์” ในวัย 20 ปี เริ่มฝึกกับอะคาเดมี่ ของ เลเวอร์คูเซ่น ตั้งแต่ปี 2010 ก่อนจะมาติดทีมชุดใหญ่ได้ในปี 2016 และสามารถเป็นตัวหลักของทีมได้จนถึงตอนนี้ ซึ่งเจ้าตัวลงเล่นให้กับทีมไปแล้วในตลอดการค้าแข้งกับทีมที่ 139 นัด ซัดไป 38 ประตู กับอีก 19 แอสซิสต์ พร้อมกับยังติดทีมชาติ เยอรมัน ไปแล้ว 7 เกม และทำประตูได้ 1 ลูก

ซึ่งเจ้าหนู “ฮาร์เวิร์ตซ์” ยังเป็นที่สนใจของหลายๆทีมในยุโรป ซึ่งเป็นทีมใหญ่ๆทั้งนั้น และมีสตาร์ครบทีม พร้อมที่จะคว้าตัวไปร่วททีมอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Bundesliga English

าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay