2 ราย ในวงการกีฬา! โค๊ชทีมเยาวชน สเปน และ กุนซือชื่อดัง อีหร่าน เสียชีวิตด้วย “โควิด-19”

https://ufafeversport.com/

สำนักข่าว “นิวยอร์กโพสต์” รายงานว่า โค๊ชหนุ่มวัย 21 ปีของทีมเยาวชนอย่าง “แอตแลติโก ปอร์ตาดา อัลตา” ในเมืองอย่าง มาลาก้า ได้เสียชีวิตลงเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากตรวจพบว่าติอเชื้อไวรัส “โควิด-19″ได้ไม่กี่วัน

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เคยตรวจพบอาการป่วย เป็น คูลีเมีย มาก่อนหน้าที่จะมา รับเชื้อไวรัส “โควิด-19” เลยทำให้เกิดอาการแทรกซ้อน และเสียชีวิตลงเป็น ซึ่งถือว่าเป็นรายแรกของวงการกีฬา ที่ติดเชื้อ “โควิด-19” แล้วเสียชีวิตลงไป

และหลังจากนั้นไม่นาน วงการ “โต๊ะเล็ก” หรือ ฟุตซอล ก็มาพบผู้เสียชีวิตด้วยเช่นกัน และยังเป็นกุนซือชาว อีหร่าน ที่มีชื่อเสียงมากในประเทศ อย่าง “อาร์มัต ตาเฮรี” ซึ่งเจ้าตัวเคยคุมทีมดังๆถึง 3 ทีมในระดับสโมสร และยังเป็นผู้อำนวยการกีฬาฟุตซอลของทีมชาติอีหร่านอีกด้วย

ก่อนหน้าที่เจ้าตัวจะได้รับเชื้อไวรัส “โควิด-19” ตัวของ “ตาเฮรี” ได้รับการผ่าตัดที่สมองหลังจากมีเนื้องอกแฝงตัวอยู่ในนั้น ส่งผลทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายอ่อนแอ และทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน จนทำให้ติดเชื้อไวรัสดังกว่าไป แล้วเสียชีวิตในที่สุด

ซึ่งอย่างไรก็ตาม หลายๆชนิดกีฬาเริ่มมีมาตรการ ควบคุมในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” แล้ว แต่ปัจจุบันยังมีผู้ติดเชื้อสูงถึง 198,229 คน หายดีแล้ว 81,734 คน และเสียชีวิตไปแล้ว 7,965 คน (อัปเดต 18 มี.ค. 63)

ขอบคุณรูปภาพจาก The Independent, FcEsteghlal

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay