สู่ดินแดนเสือเหลือง! “อนาวิน” ย้ายซบทีมลีกสูงสุดของ มาเลยเซีย

https://ufafeversport.com/

อดีตทีมชาติไทย วัย 33 ปี อย่าง “อนาวิน จูจีน” ในตำแหน่ง แบ็คขวา ได้ย้ายไปร่วมทีม “เปตาลิง จายา ซิตี้” ทีมใน “มาเลเซีย ซุปเปอร์ลีก” ระดับสูงสุดของประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในกับเกมรับของทีมในฤดูกาล 2020 นี้

โดย “อนาวิน จูจีน” อดีตนักเตะ “พีทีที ระยอง เอฟซี” ได้เป็นนักเตะแบบไร้สังกัด หลังจากทีมได้ประกาศพักการทำสโมสรไปเสียก่อน ทำให้เจ้าตัวจะต้องหาทีมเพื่อทำการลงเล่น จนมาตกลงร่วมค้าแข้งกับ “เปตาลิง จายา ซิตี้” ในศึก “มาเลเซีย ซุปเปอร์ลีก” หลังจากที่ทีมต้องเสีย “มาร์ค ฮาร์ทมันส์” หลังจาก UiTM มายืมตัวไป

https://ufafeversport.com/

ซึ่งการมาของ “อนาวิน จูจีน” ถือว่าเป็นผู้เล่นรายที่ 2 ต่อจาก “นฤพน พุฒซ้อน” อดีตผู้เล่น “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ได้ย้ายมาเล่นกับทีมอย่าง “มะละกา ยูไนเต็ด” และยังมี “เดนนิส บูเซนิ่ง” กองหน้า ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่เคยเล่นให้กับ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” และ “ชัยนาท ฮอร์นบิล” ก่อนจะโยกย้ายมาเล่นกับทีม “ซาบาร์” ในลีกเดียวกัน

โดยตัวของ “อนาวิน” ได้ลงเล่นในไทยลีกไปแล้ว 163 นัด ซัดไป 16 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ พร้อมกับยังเคยมีโอกาสได้โลดเเล่นในถ้วย เอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้ว 22 นัด ทำไป 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ ร่วมทุกฤดูกาล และยังเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ไปแล้วถึง 5 เกม

ขอบคุณรูปภาพจาก ThaiLeague

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay