ต้องขอเวลาเพิ่ม! “พรีเมียร์ลีก” ขอยืดเป็น 30 เม.ย. หลังการระบาดของ “โควิด-19”

https://ufafeversport.com/

สมาคมฟุตบอล ประเทศอังกฤษ หรือ FA ได้ออกมาให้คำเด็ดขาดกับสถานการณ์ ของการแข่งขันฟุตบอลในประเทศอีกครั้ง หลังจากมีมติในที่ประชุมทั้ง FA, พรีเมียร์ลีก, EFL, ฟุตบอลลีกอาชีพอังกฤษของผู้หญิง, PFA และ LMA โดยทั้งหมดจะกลับมาลงเล่นอย่างเร็วที่สุดที่ 30 เม.ย. 63 เเละจะทำให้จบฤดูกาล 2019/20 ให้ทันก่อน 1 มิ.ย. 63 นี้

https://ufafeversport.com/

โดยมีแถลงการณ์ออกมาดังนี้ “The FA, Premier League, EFL และฟุตบอลอาชีพของผู้หญิงพร้อมกับ PFA และ LMA เข้าใจว่าเราอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อน และความคิดของเราอยู่กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19”

“เรามีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในความมุ่งมั่นของเราที่จะค้นหาวิธีการกลับสู่ฤดูกาลฟุตบอล 2019/20 และมั่นใจว่าการแข่งขันลีกสโมสรในประเทศ และยุโรปทั้งหมดจะถูกเล่นทันทีที่ปลอดภัย และเป็นไปได้”

https://ufafeversport.com/

“เราสนับสนุนยูฟ่าในเลื่อนการแข่งขันยูโร 2020 เพื่อสร้างพื้นที่ในปฏิทิน เพื่อให้แน่ใจว่าสโมสรในลีกระดับประเทศ และระดับยุโรป ร่วมถึงแมตช์การแข่งขัน จะมีโอกาสมากขึ้นในการทำให้จบลงตามปฏิทินเช่นนั้น และรักษาความสมบูรณ์ของการแข่งขันแต่ละครั้ง”

“กฎ และข้อบังคับของ FA ระบุว่า ฤดูกาลจะสิ้นสุดลงไม่เกินวันที่ 1 มิถุนายน และการแข่งขันแต่ละครั้งจะต้องอยู่ภายในขอบเขตที่กำหนด โดย FA กำหนดระยะเวลาของฤดูกาลการเล่นของตัวเอง “

“อย่างไรก็ตามคณะกรรมการ FA ได้ตกลงที่จะขยายเวลานี้ไปเรื่อย ๆ สำหรับฤดูกาล 2019/20 ซึ่งเกี่ยวข้องกับฟุตบอลอาชีพ

https://ufafeversport.com/

“นอกจากนี้เรายังได้ตกลงร่วมกันว่าเกมมืออาชีพในอังกฤษจะถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะถึงวันที่ 30 เมษายนนี้”

ทำให้ข่าวลืมที่เคยหลุดออกมาว่าหากทำการแข่งขันต่อไม่ได้ จะมีการโมฆะการแข่งขันในซีซั่นนี้ลงไปเป็นแค่ข่าวปลอมเท่านั้น แต่เราก็ต้องมาดูกันต่อไปในวันที่ 30 เม.ย. 63 พรีเมียร์ลีก จะกลับมาทำการแข่งขันกันต่อได้หรือไม่ และจะทำให้ลีกจบลงก่อน 1 มิ.ย. 63 ตามที่ได้กล่าวมาได้หรือไม่ และในรูปแบบไหนนั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League

#ข่าวกีฬา   #ข่าวฟุตบอลไทย    #วิเคราะห์ฟุตบอล    ufafeversport

ufafeversport

ufafeversport

Leave a Replay