ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต ต้องไปลุ้นเฮือกใหญ่อีกในช่วงท้ายของฤดูกาลในการแย่งชิงตั๋ว แชมป์เปี้ยนลีก หลังพ่าย เอาก์บวร์ก ค่าถิ่น 1-3
ครึ่งแรก
เริ่มเกมมาได้ 3 นาที แฟร้งค์เฟิร์ต มีโอกาสขึ้นนำจากจังหวะครอสบอลมาของ แดนนี่ คอสต้า ถึงหัว ลูก้า โยวิช ได้ขึ้นโขกบอลเฉือนคานออกไปนิดเดียว
ต่อมานาทีที่ 5 บอลสกัดจากแนวรับ เอาก์สบวร์ก เคลียมาเข้าทาง ลูก้า โยวิชได้ยิงด้วยขวา แต่บอลไปตรงตัว โคเบล นายด่านชาวสวิสเซอร์แลนด์ของเอาก์สบวร์กรับไม่ยาก
นาที 14 แฟร้งค์เฟิร์ต ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะโยนบอลด้วยเท้าซ้ายของ ฟิลิป คอสติค ไปเข้าหัวของ กอนซาโล ปาเซียนเซีย เต็มๆ เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0
เจ้าบ้านเกือบได้ประตูนำห่าง จากจังหวะ อันเต เรบิซ ถวายพานตบเข้ากลางให้ ปาเซียนเซีย ยิงด้วยซ้ายจ่อๆ แต่ยิงโดนไม่เต็มบอลทำให้แป๊กไปออกอีกฝั่ง
นาที 30 ทีมเยือนตีเสมอได้สำเร็จจากลูกจ่ายของ มิชาเอล เกร์กอร์ริช ให้ มาร์โก ริชเตอร์ ยิงด้วยขวาผ่านมือ เควิน ทรัปป์ ได้อย่างสวยงาม สเกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1
จนมาถึงนาทีที่ 45+3 มาร์โก ริชเตอร์ ได้บอลทางฝั่งซ้ายแล้วซัดทันที บอลเสียบเสาสองอย่างสวยงาม เอาก์สบวร์กพลิกนำ 1-2
ครึ่งหลัง
เริ่มครึ่งหลังมาได้นาทีเดียว เกลสัน เฟอร์นานเดซ กองกลางของ แฟร้งค์เฟิร์ต โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง เจ้าบ้านเหลือ 10 คน
นาที 57 คูชาชอล ได้ยิงด้วยซ้ายจ่อๆแต่บอลไปติดตัวบล็อกบนเส้น โดย ฮาเซเบะ กองหลังชาวญี่ปุ่น
นาที 83 ดาเนี่ยล ไบเออร์ ไหลมาให้ มิชาเอล เกร์กอร์ริช เอียงตัวซัดด้วยซ้ายบอลข้ามตัว เควิน ทรัปป์ไปอย่างสวยงาม เอาก์สบวร์กหนีห่าง 1-3
จบเกมเป็นทางด้านเอากก์สบวร์ก บุกมาคว้า 3 แต้มในบ้านแฟร้งค์เฟิร์ตได้อย่างพลิกล็อค ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 28 คะแนนรั้งอันดับ 14 ของตารางในการหนีตกชั้นต่อไป ส่วน แฟร้งค์เฟิร์ต ต้องลุ้นหนักกับนัดที่เหลือในการแย่งพื้นที่ไปยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก อีก 5 นัดที่เหลือ
ลีก้าไอน์สไตน์