ช้ากว่าเดิม! UEFA วางแผนแข่ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ใหม่ หวังจบฤดูกาล 29 ส.ค.นี้

ช้ากว่าเดิม! UEFA วางแผนแข่ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ใหม่ หวังจบฤดูกาล 29 ส.ค.นี้ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

“ยูฟ่า” กำลังเตรียมการที่จะจัดการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลนี้ ให้จบลงในวันที่ 29 สิงหาคมปีนี้ และอาจล่าช้าไปกว่าเดิมถึง 3 เดือน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA กำลังเตรียมพิจารณาวางแผน กำหนดการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2019/20 ในนัดที่เหลือใหม่อีกครั้ง

หลังประสบปัญหา การแพร่ระบาด เชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้การแข่งขันในทุกๆชนิดกีฬา ต้องหยุดลงกะทันหัน ซึ่งตามกำหนดการเดิม ที่วางเอาไว้คือ จะมีการแข่งขัน นัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ที่ อิสตันบูล ประเทศ ตุรกี

หลังได้รับผลกระทบ ทำให้ทาง UEFA อาจจะปรับเปลี่ยนวันทำการแข่งขัน ในนัดชิงชนะเลิศ ของ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็น 29 สิงหาคม ปีนี้ และทางด้าน ยูโรปา ลีก จะลงแข่งนัดชิง ก่อนหน้านั้น 3 วัน โดยจะใช้สนามเดิม ในกรทำการแข่งขัน

และในส่วนการที่จะกลับมาทำการแข่งขันได้นั้น ทาง UEFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ก็ได้เตรียมวางตัวเลือกไว้ 2 กรณี ดังต่อไปนี้

ตัวเลือกแรก คือ หากฟุตบอลในลีกยุโรป ของแต่ละประเทศได้ทำการแข่งขัน จนจบก่อนเดือน มิถุนายน ซึ่งก็อาจจะทำให้ ฟุตบอลสโมสรยุโรปสามารถลงแข่งขันได้ในเวลาที่ใกล้เคียงกัน

ในตัวเลือกที่ 2 คือ หากลีกในยุโรปไม่สามารถ จะทำการแข่งขันให้จบ ก่อนเดือน มิถุนายน ได้ ทาง UEFA ก็จะเริ่มตันจัดแข่งขันอีกครั้ง หลังในฤดูกาล ของลีกต่างๆ จบลง และอาจจะทำให้นัดชิงที่ อิสตันบูล อาจต้องลงทำการแข่งขัน ในเดือน สิงหาคม ปีนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA, UEFA Champions League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay