ได้ฤกษ์! พรีเมียร์ลีก เตรียมแข่งขันอีกครั้ง โดยต้องให้จบฤดูกาล เพียง 4-5 สัปดาห์

ได้ฤกษ์! พรีเมียร์ลีก เตรียมแข่งขันอีกครั้ง โดยต้องให้จบฤดูกาล เพียง 4-5 สัปดาห์

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมา แข่งขันกันอย่างช้าที่สุด วันที่ 8 มิถุนายน ปีนี้ และจะทำการแข่งขันกันในรูปแบบสนามปิด เพื่อให้เป็นการป้องกันการระบาด

ศึกฟุตบอลชั้นนำระดับโลก อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมา แถลงถึงการแก้ปัญหา ในการที่จะทำให้ฤดูกาล 2019/20 สิ้นสุดลง ให้ทันในวันที่ 30 มิถุนายนปีนี้ หลังต้องพักการแข่งขัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

โดยหลังจาก การประชุมของ พรีเมียร์ลีก และตัวแทนของสโมสร ต่างๆถึง 20 สโมสร ผ่านการสื่อสาร ด้วยวีดีโอคอล ได้มีการพูดคุยกัน ถึงวาระสำคัญ ในการที่จะทำให้การแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ จบลง

ซึ่งมติในที่ประชุมสรุปได้ว่า การแข่งขันในฤดูกาลนี้ จะกลับมาลงแข่งขันกันต่อให้จบ และจะทำการแข่งขันในนัดที่เหลือ ของแต่ละทีม ที่เหลือกันเพียง 9-10 นัด ให้สิ้นสุดฤดูกาล ก่อนจะถึง 30 มิ.ย. 63

แต่การจะกลับมานั้น ทาง พรีเมียร์ลีก จะรอรัฐบาล ออกมาประกาศยืนยันว่า สถานการณ์ความปลอดภัย ของประเทศเสียก่อน เมื่อนั้นจึงจะเริ่มทำการแข่งขันกันต่อ ในนัดที่เหลือ

โดยก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาล อังกฤษ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า จะมีการปลดล็อคสถานการณ์ของประเทศ อาจจะเป็นในช่วงวันที่ 7 พฤษภาคมนี้

ทำให้ทาง พรีเมียร์ลีก อาจจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ และทำการแข่งขันในนัดที่เหลือ ทั้งหมด 92 นัด จะต้องจบลงให้ได้เพียง 4-5 สัปดาห์เท่านั้น เพื่อให้การแข่งขันในฤดูกาลนี้จบลงตามกำหนด

ในส่วนของรูปแบบการแข่งขัน จะทำลงแข่งขันกันในรูปแบบสนามปิด เพื่อเป็นการควบคุมความเสี่ยง ในการที่จะติดเชื้อ “โควิด-19” พร้อมทั้ง นักเตะ, สต๊าฟโค้ช, เจ้าหน้าที่ และทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง ในการแข่งขันนัดนั้น

จะต้องผ่านการตรวจสอบจากทีมแพทย์ ก่อนที่จะลงทำการแข่งขันทุกนัด ถึงจะสามารถปฏิบัติหน้าที่ ในแมตย์นั้นได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay