แก้ไขทุกปัญหา! ไทยลีก 1-2 ฤดูกาล 2020 ได้บทสรุป การกลับมาแข่งขันใหม่แล้ว

แก้ไขทุกปัญหา! ไทยลีก 1-2 ฤดูกาล 2020 ได้บทสรุป การกลับมาแข่งขันใหม่แล้ว

บอร์ดบริหาร ทุกๆส่วน ได้บทสรุป ในที่ประชุมออกมาเรียบร้อย ถึงการแข่งขัน ไทยลีก 1-2 ในปี 2020 ที่ได้รับผลกระทบจาก ไวรัส “โควิด-19” จนต้องระงับแข่งขัน

เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่าน ทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมี บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุมครั้งใหญ่ พร้อมกับตัวแทนสโมสร ทั้งไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2

ในการหาวิธีแก้ไขปัญหา หลังจากที่ทุก ลีกฟุตบอลในไทย ได้รับผลกระทบ จาก เชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ ณ ตอนนี้ ทำให้การแข่งขันต้องถูกระงับลง

ทำให้ทางบอร์ดบริหารได้ประชุม และมีมติเป็นเอกฉันท์ ถึงการหา ข้อสรุป ในการที่จะดำเนินการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ดังต่อไป

1. การแข่งขันจะดำเนินต่อไป ตามโปรแกรมการแข่งขัน แต่จะมีการปรับเปลี่ยน ปฏิทินแข่งขันฤดูกาล 2020 ซึ่งจะเริ่ม การแข่งขันนัดต่อไป ในเดือน กันยายน 2563 และจะสิ้นสุดฤดูกาล ในเดือน พฤษภาคม ปี 2564 แต่จะต้องดูสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของ “โควิด-19” ต่อไป

2. จะกำหนดระยะเวลาซื้อ-ขายนักเตะ เป็นทั้งหมด 2 รอบ โดยในครั้งแรก รอบก่อนกลับมาแข่งขัน จะใช้ระยะเวลาในการเปิดตลาดนักเตะ เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น แล้วจะให้สโมสร สามารถขึ้นทะเบียนนักกีฬา ที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันใหม่ได้ ในส่วน รอบที่ 2 เป็นครึ่งฤดูกาลหลัง จะจำกัดจะจำกัด โควต้าตามกฎระเบียบของการแข่งขันฯ

ทั้งนี้ ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะยื่นหนังสือ ต่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) เพื่อขออนุมัต เปิดระยะเวลา การซื้อ-ขายนักเตะ ตามมติในที่ประชุมครั้งนี้

3.เรื่องค่าตอบแทนนักกีฬา และผู้เกี่ยวข้อง สโมสรสมาชิก มีมติเอกฉันท์ ให้ทุกสโมสรเจรจา ค่าลดตอบแทน ทั้งตัวนักกีฬา และผู้เกี่ยวข้อง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยจะต้องเจรจาปรับปรุงสัญญาร่วมกัน ระหว่างสองฝ่าย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินของสโมสรสมาชิก จนถึงวันที่จะกลับเริ่มการแข่งขัน ครั้งใหม่ได้

4.การหาตัวแทน ไปทำการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาล 2021 จะนำสโมสรในลำดับ 1-4 (ตารางคะแนน) ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ครึ่งฤดูกาลแรก ของ ไทยลีก 1 เป็นตัวแทนประเทศ ไปเข้าร่วมการแข่งขัน

5.ในเรื่องการนับคะแนน ที่ประชุมได้มีมติเป็นเอกฉันท์ โดยได้ทำแบบสอบถาม และให้ทางสโมสรสมาชิก ส่งกลับมาให้ทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด ในวันที่ 22 เมษายน 2563 ซึ่งได้ข้อสรุปดังต่อไปนี้ คือ ต้องการให้นำผลการแข่งขัน 4 นัดแรก ของฤดูกาล 2020 ที่ได้มีการแข่งขัน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาคำนวณผลการแข่งขันต่อเนื่อง เมื่อสามารถกลับมาทำการแข่งขันใหม่ อีกครั้ง

ขอบคุณรูปภาพจาก FA Thailand, Thai League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay