อยู่กันต่อไป! “เสือใต้” จับมือ “เดวี่ย์” ขยายสัญญาออกไปถึง ปี 2025

อยู่กันต่อไป! "เสือใต้" จับมือ "เดวี่ย์" ขยายสัญญาออกไปถึง ปี 2025 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

“บาเยิร์น มิวนิค” ตกลงขยายสัญญา “อัลฟอนโซ่ เดวี่ย์” แบ็คซ้าย ดาวรุ่งของทีม ออกไปอีก 2 ปี ทำให้เจ้าตัว จะค้าแข้งกับสโมสร ถึงปี 2025

สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ทีมในลีก บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ออกมาประกาศ ขยายสัญญา นักเตะดาวรุ่งของทีม อย่าง “อัลฟอลโซ่ เดวี่ยย์” ในตำแหน่ง แบ็คซ้าย ออกไปถึงปี 2025

ซึ่ง ดาวรุ่ง วัย 19 ปี รายนี้ ได้บอกความรู้สึก ต่อสัญญาฉบับใหม่ ที่ได้ทำข้อตกลง กับสโมสร ว่า

“ผมมีความสุขมาก บาเยิร์น เป็นหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในโลก และสำหรับผมมันเป็นความฝันที่เป็นจริงที่จะเล่นที่นี่ ผมรู้สึกมีความสุขตั้งแต่วันแรก ผมต้องการชนะในทุกรายการให้ได้มากที่สุด ด้วยสโมสรนี้ ความคิดที่อยากจะชนะ ทุกอย่างอยู่ในสายเลือดของ ผมกับ บาเยิร์น”

โดยทางด้าน “อัลฟอนโซ่ เดวี่ย์” ในวัย 19 ปี ได้เริ่มค้าแข้งกับทีมเยาวชน แวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์ ใน เมเจอร์ลีก ที่ สหรัฐอเมริกา ก่อนจะขึ้นมาติดชุดใหญ่ได้ เมื่อปี 2016 และถูก “เสือใต้” คว้าตัวมาร่วมทีม ในปี 2019 ช่วงต้นเดือน มกราคม ด้วยค่าตัว 9 ล้านปอนด์ เท่านั้น

ปัจจุบัน นักเตะทีมชาติ แคนาดา รายนี้ ลงช่วยทีม “บาเยิร์น มิวนิค” ไปแล้ว 35 นัด ซัดไป 2 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ ตั้งแต่ย้ายเข้ามาร่วมทีม

พร้อมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่ง ในความสำเร็จชุดแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมันปี 2018/19 และ แชมป์ เดเอฟเบ โพคาล ฤดูกาล 2018/19 เช่นเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern Munchen

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay