ปรับเปลี่ยนให้! “ฟีฟ่า” เล็งอนุมัติ ให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คน เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ

ปรับเปลี่ยนให้! "ฟีฟ่า" เล็งอนุมัติ ให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คน เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #FIFA

FIFA เล็งเสนอไอเดีย ปรับการเปลี่ยนตัวได้มากถึง 5 คน ต่อ 1 การแข่งขัน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้เสนอไอเดียในการช่วยเหลือ หลังจากที่ลีกต่างๆได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” จนทำให้การแข่งขัน ต้องถูกระงับลงไป ทำให้หากลีกต่างๆ ต้องการแข่งขันต่อให้จบ หลังการแพร่ระบาดทุเลาลง โปรแกรมแข่งขัน จะติดกันมาก ซึ่งทาง “ฟีฟ่า” จึงได้เสนอมาตรการดูแลความปลอดภัยของนักเตะ ในแต่ละลีก

โดยการที่จะอนุมัติ ให้การแข่งขันในแต่ละนัด จากเดิมที่เปลี่ยนได้ 3 คน ก็สามารถที่จะเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่ม ได้อีก 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 5 คน ต่อ 1 แมตย์ หากมีการต่อเวลาพิเศษ ก็จะสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพิ่มได้อีก 1 คน รวมทั้งสิ้นจะเป็น 6 คน ในการแข่งขันแมตย์นั้น

เหตุผลของไอเดีย เปลี่ยนตัว 5 คน เพื่อความปลอดภัยของนักเตะ

โดยทางด้าน “ฟีฟ่า” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังจากที่แถลงการณ์ ในการที่จะปรับเปลี่ยน กฎการเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่ เพื่อลองรับผลกระทบ จากการหยุดทำการแข่งขัน ของลีกต่างๆ และเป็นการสร้างความปลอดภัยให้นักเตะ ไม่ได้รับอาการบาดเจ็บ หลังจากลงเล่นมากจนเกินไป

“เมื่อการแข่งขันดำเนินต่อ มีแนวโน้มที่จะเผชิญ กับปฏิทินการแข่งขันที่มีความถี่สูงกว่าปกติ จากการแข่งขันทั่วไป”

“ความปลอดภัยของผู้เล่น เป็นหนึ่งในความสำคัญหลัก ฟีฟ่า จึงกังวลอย่างหนึ่งในเรื่องนี้ คือ การบาดเจ็บ ที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากมีผู้เล่น ได้มีการลงเล่นติดต่อกันมากเกินไป”

อย่างไรก็ตาม ไอเดียการเปลี่ยนตัวผู้เล่น 5 คน จะต้องได้รับความเห็นชอบจาก คณะกรรมการ รวมถึง ไอเอฟเอบี ที่จะคอยตรวจสอบ ดูแลเรื่องกฎการแข่งขันของฟุตบอล อีกที

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC Sport, FIFA

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #FIFA

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay