ลีกที่ 2 ! “ลีกเอิง” ยุติ การแข่งขันซีซั่นนี้ อาจใช้ตารางคะแนนเดิม ตัดสินแชมป์ลีก

ลีกที่ 2 ! "ลีกเอิง" ยุติ การแข่งขันซีซั่นนี้ อาจใช้ตารางคะแนนเดิม ตัดสินแชมป์ลีก #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลีกเองฝรั่งเศส

“ลีกเลิง ฝรั่งเศส” ประกาศยกเลิก การแข่งขันฤดูกาล 2019/20 หลังรัฐบาลห้ามจัด

สำนักข่าว BBC รายงานว่า ฟุตบอลลีกสูงสุด และลีกรอง ของ ฝรั่งเศส อย่าง ลีกเอิง 1 และ ลีกเอิง 2 ในซีซั่น 2019/20 จะถูกยุติลง และจะไม่กลับมาแข่งขัน ในเกมที่เหลือ ต่อให้จบอีกต่อไป

หลังจากที่ “เอดัวร์ ฟีลิป” นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ได้ประกาศคำสั่ง ห้ามให้มีการจัดการแข่งขันกีฬา ซึ่งรวมถึง ฟุตบอล ด้วยเช่นกัน แม้จะแข่งขัน ในรูปแบบสนามปิดก็ตาม  จนกว่าจะถึงเดือนกันยายนปีนี้ ตามแผนล็อคดาวน์ เพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การแพร่ระบาด ของ “โควิด-19” ในประเทศ

จึงทำให้ทางสมาคม ตัดสินใจจะขอยุติการแข่งขัน ในฤดูกาลนี้ และทางสมาคมฟุตบอลอาชีพของฝรั่งเศส (LFP) จะขอตัดสินใจ ถึงการเลื่อนชั้น-ตกชั้น, มีแชมป์หรือไม่มี หรือจะยึดตารางที่อยู่ ณ ปัจจุบัน เป็นตัวตัดสิน

ข้อสรุป “ลีกเอิง” หากใช้ตารางคะแนนเดิมตัดสิน แชมป์ลีก โควต้าต่างๆ และการตกชั้น

โดยตามรายงาน ระบุว่า LFP จะเรียกประชุม เพื่อหาข้อสรุป ของฤดูกาล 2019/20 ในเดือน พฤษภาคม นี้ และคาดว่า หากจะใช้ตาราง การแข่งขันเดิม เป็นตัวตัดสิน

จะทำให้ “เปเเอสเช” ทีมอันดับ 1 ที่มีแต้มหนีห่าง “มาร์กเซย” ถึง 12 คะแนน จะคว้าแชมป์ ในซีซั่นนี้ไปครอง และ “เปแอสเช”, “มาร์กเซย”  และ “แรนส์” จะได้เป็นตัวแทนไปเล่น ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปีหน้า

ส่วนทางด้าน “ลีลล์” จะคว้าตั๋วไปเล่น ยูโรปา ลีก และอีก 3 ทีม ท้ายตาราง อย่าง “นีมส์”, “แอสเช อาเมียงส์” และ “ตูลูส” จะต้องตกชั้นไปสู่ ลีกเอิง 2 เนื่องจาก สมาคมฟุตบอลอาชีพของฝรั่งเศส ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะให้ ซีซั่นนี้ เป็นการ “โมฆะ” เกิดขึ้น ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Actu Foot, Ligue 1 Conforama

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลีกเองฝรั่งเศส

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay