อยากร่วมงานด้วย! อดีตตำนาน “หงส์แดง” ให้ความสนใจรับงาน ผู้ช่วยคนใหม่ “เป๊ป”

อยากร่วมงานด้วย! อดีตตำนาน "หงส์แดง" ให้ความสนใจรับงาน ผู้ช่วยคนใหม่ "เป๊ป" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาบี อลอนโซ่ #เป๊ป

“ชาบี อลอนโซ่” อาจจะเข้ามาทำงาน เป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า”

แหล่งข่าวอย่าง Daily Mail รายงานว่า อดีตกองกลาง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ให้ความสนใจ กลับมาร่วมงานกับ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” อีกครั้ง ในฐานะผู้ช่วยโค้ช หลังจากที่ “มิเกล อาร์เตต้า” ได้ย้ายออกไปรับตำแหน่ง กุนซือของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล แบบเต็มตัว เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน “เป๊ป” ยังคงแต่งตั้ง “โรดอลโฟ บอร์เรลล์” อดีตโค้ชเยาวชน ของ ลิเวอร์พูล มารับหน้าที่ต้องนี้ แบบชั่วคราว และมรความเป็นไปได้สูงว่า ” บอร์เบลล์” อาจจะได้รับในตำแหน่งนี้ แบบถาวร

เวลา 2 ปี ที่เคยทำงานร่วมกัน ของ “อลอนโซ่” และ “เป๊ป” ที่ “บาเยิร์น”

สิ่งที่ทำให้ “ชาบี อลอนโซ่” นั้นอยากที่จะเข้ามารับตำแหน่ง ผู้ช่วยของ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” นั้น สืบเนื่องมากจาก ทั้ง 2 คนเคยร่วมงานกันมาก่อน สมัยอยู่ บาเยิร์น มิวนิค เป็นระยะเวลา 2 ปี

รวมถึง ตัวของ “อลอนโซ่” นั้นชื่นชมว่า “เป๊ป” มีความสามารถมาก และถือว่าเป็นกุนซือที่เก่งที่สุด เท่าที่เขาเคยร่วมงานด้วย และยังรวมถึง อดีตกองกลาง “หงส์แดง” ต้องการที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และพัฒนาทักษะทางด้านโค้ช กับตัวเจ้านายเก่าอย่าง “เป๊ป” อีกด้วย

หลังจากที่เคยรับหน้าที่ คุมทีมเยาวชน u-14 ของ เรอัล มาดริด และจะไปรับตำแหน่งโค้ช ของ เรอัล โซเซียดาด ในดิวิชั่น 3 ก่อนจะออกในภายหลัง

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English, Daily Mail, EPL Gunlukleri

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาบี อลอนโซ่ #เป๊ป

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay