เป็นข่าวดี! “ลาลีกา” อนุมัติ ให้ทีมกลับมาซ้อมได้ และอาจทำการแข่งขันต่อ มิ.ย. นี้

เป็นข่าวดี! "ลาลีกา" อนุมัติ ให้ทีมกลับมาซ้อมได้ และอาจทำการแข่งขันต่อ มิ.ย. นี้ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลาลีกา สเปน

“ลาลีกา สเปน” ประกาศยืนยันให้สโมสรต่างๆ กลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว และอาจกลับมาแข่งขันเดือน มิถุนายน ปีนี้

ลีกยุโรป อย่าง ลาลีกา สเปน ได้ออกมายืนยัน อย่างเป็นทางการว่า อนุญาตให้สโมสรต่างๆ สามารถที่จะเรียกนักเตะในทีม กลับมาซ้อมได้แล้ว แต่จะต้องเป็นการแยกซ้อม แบบเดี่ยวไปก่อน ในสัปดาห์นี้

และอาจจะมีกำหนด กลับมาแข่งขันนัดที่เหลือกันต่อ ภายในเดือน มิถุนายน 2563 หากได้รับรองการยืนยันอีกทีจาก กระทรวงสาธารณสุข ของสเปน

มาตรการที่ ลาลีกา กำหนดให้ทุกสโมสรปฏิบัติตาม ในการกลับมาซ้อมทีมครั้งนี้

ซึ่งหลังจากทาง ลาลีกา ได้ออกมาให้บรรดาเหล่าสโมสรต่างๆ สามารถให้นักเตะกลับซ้อมได้นั้น ทุกทีม จะต้องปฏิบัติตามข้อตกลง กับทางหน่วยงานด้านกีฬา และสุขภาพ ของสเปน

โดยทุกคนจะต้องได้รับการตรวจสอบสุขภาพ ของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ให้มีความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้ก่อนหน้านี้ สโมสรบางแห่ง จะมีการตรวจสอบหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” ไปบ้างแล้วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ในการฝึกซ้อมจะเป็นในรู้แบบแยกเดี่ยวไปก่อน เป็นจำนวน 1 สัปดาห์ จนกว่า จะมีการประเมินสถานการณ์จากรัฐบาลอีกครั้ง ว่าจะกลับมาซ้อมทีม ในรูปแบบกลุ่มได้เมื่อไหร่

ขอบคุณรูปภาพจาก LaLiga, FC Barcelona, Real Madrid C.F.

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลาลีกา สเปน

Picture of ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay