สลับขั้ว! “งูใหญ่” หวังส่ง “อิคาร์ดี้” เป็นข้อเสนอ ในการคว้าตัว “โอบาเมย็อง” เข้าทีม

สลับขั้ว! "งูใหญ่" หวังส่ง "อิคาร์ดี้" เป็นข้อเสนอ ในการคว้าตัว "โอบาเมย็อง" เข้าทีม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อินเตอร์ มิลาน #อาร์เซน่อล #อิคาร์ดี้ #โอบาเมย็อง

“อินเตอร์ มิลาน” เล็งส่ง “เมาโร อิคาร์ดี้” ไปเป็นข้อเสนอ แลกกับตัวของ “ปีแอร์-อเมอริค โอบาเมย็อง”

หนังสือพิมพ์ Daliy Mail รายงานว่า “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน หวังที่จะใส่ชื่อของ “เมาโร อิคาร์ดี้” กองหน้า วัย 27 ปี ของทีม เป็นข้อเสนอ ในการคว้า กองหน้า ของ อาร์เซนอล อย่าง “ปีแอร์-อเมอริค โอบาเมย็อง” เข้าทีมในซัมเมอร์นี้

โดยช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา “โอบาเมย็อง” ได้ตกเป็นข่าวกับหลายสโมสร ในการที่เขา ต้องการที่จะออกจากทีม หลังเหลือสัญญากับ “ปืนใหญ่” อีกแค่ 1 ปีเท่านั้น

ทำให้ หลายสโมสรยักษ์ใหญ่ แทบยุโรป ต่างก็หวังที่จะคว้าตัว กองหน้า ทีมชาติ กาบอง รายนี้ กันอย่างมากมาย และทาง อาร์เซน่อล ก็พร้อมขายเขา ออกจากทีม หากไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่ได้

ซึ่งทางด้าน อินเตอร์ มิลาน ก็อยากได้เขาเข้าทีม เช่นเดียวกัน เนื่องจากพิษของ “โควิด-19” ทำให้การเงินภายในสโมสร อาจจะไม่ค่อยดีมากนัก

จึงทำให้ทางทีม “งูใหญ่”  อยากนำตัว “เมาโร อิคาร์ดี้” ศูนย์หน้า วัย 27 ปี ที่จะหมดสัญญายืมตัว จาก “เปแอสเช” เป็นข้อเสนอ และอาจจะเป็นการแลกตัวกัน เพื่อที่จะคว้าตัว “โอบาเมย็อง” ไปลุยศึกในซีซั่นหน้า

เปรียบเทียบผลงานของ “โอบาเมย็อง” กับ “อิคาร์ดี้” ในฤดูกาลนี้

หากเปรียบเทียบผลงาน ทั้ง 2 คน ในทุกๆรายการ ของฤดูกาลนี้ แบบตัวต่อตัวแล้ว ทางด้าน “ปีแอร์-อเมอริค โอบาเมย็อง” ในวัย 30 ปี ซึ่งซีซั่นนี้ ลงสนามให้ทีม ไปแล้ว 32 นัด ซัดไป 20 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ ในทุกรายการ กับทีมอย่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล

ในส่วนของ “เมาโร อิคาร์ดี้” ศูนย์หน้า ทีมชาติ อาร์เจนติน่า ลงสนาม ในฤดูกาลนี้ ทั้งสิ้น 31 นัด ทำประตูได้ 20 ลูก กับอีก 4 แอสซิสต์ กับทีม ปารีส แซงค์-แชร์กแมงค์ ในสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องติตามกันต่อไปว่า ทาง อาร์เซน่อล จะยอมรับข้อเสนอที่ทีม “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ต้องการที่จะยื่นแลกตัว ระหว่าง “อิคาร์ดี้” กับ “โอบาเมย็อง” หรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Inter, Arsenal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อินเตอร์ มิลาน #อาร์เซน่อล #อิคาร์ดี้ #โอบาเมย็อง

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay