เสริมแนวหลัง! “เจ้าบุญทุ่ม” เล็งคว้าตัว “ฟอยธ์” เพื่อแก้ปัญหาเกมรับของทีม

เสริมแนวหลัง! "เจ้าบุญทุ่ม" เล็งคว้าตัว "ฟอยธ์" เพื่อแก้ปัญหาเกมรับของทีม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์ซ่า #สเปอร์ส #ฮวน ฟอยธ์

“บาร์เซโลน่า” ได้ระบุเป้าหมาย ในการคว้าตัว ช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเล็งไปที่ “ฮวน ฟอยธ์” ของ “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส”

แหล่งข่าว อย่าง Mundo Deportivo รายงานว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ได้วาง “ฮวน ฟอยธ์” ไว้เป็นเป้าหมายหลักกับทีม ในการซื้อ-ขายนักเตะ ช่วงตลาดฤดูร้อนนี้

โดย “ฟอยธ์” กองหลัง ดาวรุ่ง วัย 22 ปี ได้ย้ายมาร่วมทีม “ไก่เดือยทอง” ในปี 2017 ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ ซึ่งฤดูกาลนี้ ปราการหลัง รายนี้ ได้รับโอกาสในการลงเล่นไปเพียง 4 นัด ในทุกรายการ ทำให้ตัวของ “ฟอยธ์” นั่นไม่ค่อยจะโอเคสักเท่าไหร่ และคิดที่จะย้ายทีม ในช่วงฤดูร้อนนี้

จึงทำให้ทาง “บาร์ซ่า” อาจจะเป็นตัวเต็ง ในการทำข้อตกลงคว้าตัว เซ็นเตอร์แบ็ค ทีมชาติ อาร์เจนติน่า รายนี้ เข้าทีม หลังจากที่สโมสร หวังที่จะขาย “ซามูเอล อูมติตี้” ออกจากทีม

ปัญหาเกมรับ ที่ “บาร์ซ่า” หวังที่จะแก้ไข

ปัจจุบัน “เจ้าบุญทุ่ม” ยังคงรั้งจ่าฝูง ลาลีกา สเปน อยู่ ณ ตอนนี้ แต่ถ้าไปดูที่ ผลต่างประตูได้เสียของทีม นั้นถือว่าไม่ค่อยดีนัก ถ้าหากเปรียบเทียบ 4 อันดับ หัวตาราง “บาร์ซ่า” ถือว่าเป็นที่อันดับที่ 2 ที่เสียประตูมากที่สุด

ซึ่งทำให้ “กีเก้ เซเตียน” กำลังเร่งแก้ปัญหา ในข้อบกพร่องตรงนี้ แม้ผู้เล่น ในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค ของทีม จะมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้หายขาด

จึงเป็นไปได้ว่า การมาของ “ฮวน ฟอยธ์” กองหลังทีมชาติ อาร์เจนติน่า รายนี้ อาจจะสามารถเข้ามาเติมเต็ม จุดบกพร่องของทีม ให้มีประสิทธิภาพ มากขึ้นก็เป็นไปได้

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์ซ่า #สเปอร์ส #ฮวน ฟอยธ์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay