พร้อมแล้ว! “กัลโช่ ซีเรียอา” เตรียมกลับมาแข่งต่อ 13 มิ.ย.นี้ หลังรัฐบาลให้อนุมัติ

พร้อมแล้ว! "กัลโช่ ซีเรียอา" เตรียมกลับมาแข่งต่อ 13 มิ.ย.นี้ หลังรัฐบาลให้อนุมัติ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #กัลโช่ ซีเรียอา

“กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี” ประกาศจะกลับมาเเข่งขันต่อ 13 มิ.ย.นี้ โดยรอได้รับอนุญาตจากรัฐบาล อิตาลี อีกที

สำนักข่าว Sky Sport รายงานว่า ลีกฟุตบอลสูงสุดของ อิตาลี อย่าง กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี กำลังเตรียมตัวที่จะกลับมาแข่งขันต่อ ในนัดที่เหลือ ของฤดูกาล 2019/20 นี้ ในวันที่ 13 มิถุนายน

โดยมีการประชุมหารือกันระหว่าง 20 สโมสร ใน กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี ถึงการหาวันกำหนด กลับมาแข่งขันต่อ ในเกมที่เหลืออีก 12-13 นัด ในลีกฤดูกาลนี้

ซึ่งมิติที่ประชุม ได้มีตัวเลือกอยู่ 2 ทาง คือ กลับมาแข่งขันต่อนัดที่เหลือ ในวันที่ 13 มิ.ย. หรือวันที่ 20 มิ.ย. ปีนี้ และเสียงส่วนมากเห็นชอบ ว่าให้ควรกลับมาลงเเข่งต่อให้จบฤดูกาล ในวันที่ 13 มิ.ย. 63

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง กัลโช่ ซีเรียอา จะต้องรอการอนุมัติ จากทางรัฐบาล อิตาลี อีกครั้ง ว่าการปฏิบัติต่างๆ มีความเหมาะสม และต้องตรงไปตามคำแนะนำ ของ หน่วยงานด้านสาธารณสุขอิตาลี หรือไม่

ความเป็นไปได้ของการที่จะกลับมาแข่งขันต่อ ใน “กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี”

โดยหลังจากที่ลีกฟุตบอลสูงสุด อย่าง “กัลโช่ ซีเรียอา อิตาลี” ได้ออกมายืนยัน กำหนดการกลับมาแข่งขันต่อใน 13 มิ.ย. ปีนี้ แต่ทว่าหลายๆคนอาจจะคิดว่า โอกาสในการกับมาจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน หลังจากที่หลายทีม ในลีก เริ่มเรียกเหล่านักเตะกลับมาฝึกซ้อมได้บ้างแล้ว

ซึ่งการจะกลับฝึกซ้อมได้นั้น จะต้องมีการตรวจเลือด เพื่อหาผู้ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” โดยผลปรากฏว่า มี 2 สโมสร ที่มีนักเตะได้รับเชื้อไวรัส ถึง 4 ราย

ทำให้ความเป็นไปได้ ในการกลับมาแข่งขันต่อนั้น อาจจะมีโอกาสเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น หากยังคงตรวจพบนักเตะที่มีเลือดไปในเชิงบวก กับ เชื้อไวรัส “โควิด-19”

ขอบคุณรูปภาพจาก Lega Serie A, JuventusFC, AC Milan

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #กัลโช่ ซีเรียอา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay