อยากเข้าทีม! “ตายาฟิโก้” ให้ความสนใจ ย้ายไปร่วมทีม “บาร์ซ่า” หลังสิ้นสุดฤดูกาล

อยากเข้าทีม! "ตายาฟิโก้" ให้ความสนใจ ย้ายไปร่วมทีม "บาร์ซ่า" หลังสิ้นสุดฤดูกาล #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์ซ่า #ตายาฟิโก้

“นิโกลัส ตายาฟิโก้” ให้ความสนใจ ที่จะไปร่วมทัพกับ “บาร์เซโลน่า” หลังจบฤดูกาลนี้

แบ็คซ้าย วัย 27 ปี ของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมยักษ์ใหญ่ ในลีก ฮอลแลนด์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ กับ สถานีวิทยุ Continental ใน ฮอลแลนด์ ถึงการที่เจ้าตัว ได้รับความสนใจจาก “เจ้าบุญทุ่ม” ว่า อยากที่จะไปร่วมงานกับทีมจาก “คัมป์ นู” เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

“อาแจ็กซ์ เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม แต่ เอเรดิวิซี่ ยังไม่ใช่ลีกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม คุณต้องมีความฝัน การเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ จะเริ่มในเดือนสิงหาคม แต่ว่าตอนนี้ทุกอย่างยังไม่แน่นอน แต่จะอย่างไรก็ตาม ผมต้องการที่จะย้ายทีม”

“ผมพยายามทำให้ตัวเอง มีความฟิตให้มากที่สุด เพื่อให้พร้อมต่อกรณีที่ผมได้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรอื่น และบางทีผมอาจจะอยู่ในรายการของพวกเขา (บาร์เซโลน่า) แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่เป็นที่แน่นอน”

เหตุผลที่ต้องคว้าตัว “ตายาฟิโก้” เข้าทีม “บาร์ซ่า” เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

โดยหลายๆแหล่งข่าว เชื่อกันว่า การที่สโมสร บาร์เซโลน่า หวังที่จะคว้าตัว “นิโกลัส ตายาฟิโก้” แบ็คซ้าย ทีมชาติ อาร์เจนตินา รายนี้ เข้าสู่ทีม หลังจบฤดูกาลนี้นั้น

มาจากการที่ “เจ้าบุญทุ่ม” หวังที่จะนำตัว “ตายาฟิโก้” มาแทนที่ของ “จูเนียร์ เฟียร์โป” แบ็คซ้าย ของทีม ที่พึ่งย้ายมาเมื่อช่วงต้นฤดูกาลนี้ ที่ค่าตัว 16.2 ล้านปอนด์ จาก เรอัล เบติส

ซึ่งอนาคต ของ แบ็คซ้าย วัย 23 ปี รายนี้ กับทัพ “บาร์ซ่า” ยังไม่แน่นอนนัก ทำให้การที่ได้ตัวของ “นิโกลัส ตายาฟิโก้” มาสู่ทีม อาจจะมาทดแทนตัวของ “เฟียร์โป” ก็เป็นไปได้

แต่อย่างไรก็ตาม “ทีมต่างดาว” บาร์เซโลน่า อาจจะต้องยอมจ่าย จำนวนเงินที่ค่อนข้างสูง ในการคว้าตัว “ตายาฟิโก้” ที่ประมาณ 31 ล้านปอนด์ (1,213 ล้านบาท) ตามที่ประธานสโมสร “อาแจ็กซ์” ได้เคยกล่าวไว้ หากมีสโมสรไหนต้องการคว้าตัว เขาออกไปจากทีม

ขอบคุณรูปภาพจาก AFC Ajax

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์ซ่า #ตายาฟิโก้

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay