ถึงเวลาแล้ว! “ฮอยเบิร์ก” พร้อมลาทีม “นักบุญ” เพื่อยกระดับฝีเท้าตัวเอง

ถึงเวลาแล้ว! "ฮอยเบิร์ก" พร้อมลาทีม "นักบุญ" เพื่อยกระดับฝีเท้าตัวเอง #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เซาแธมป์ตัน #ฮอยเบิร์ก

“ปีแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก” ยืนยัน พร้อมลาทีม “เซาแธมป์ตัน” เพื่อยกระดับฝีเท้า และอยากที่จะประสบความสำเร็จ อย่างที่ตั้งใจไว้

มิดฟิลด์ วัย 24 ปี อย่าง “ปีแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก” นักเตะของ เซาแธมป์ตัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ ผ่านทางสถานีวิทยุ Sport1 ว่า เขานั้นพร้อมที่จะออกจากทีม เพื่อยกระดับฝีเท้าตัวเอง และประสบความสำเร็จ อย่างที่ตั้งเป้าไว้

“ผมรู้ว่าผมต้องการอะไร สโมสรก็รู้เช่นเดียวกัน ผมต้องการเล่น ในระดับที่สูงกว่าที่ผมเป็นอยู่ในปัจจุบัน ความสัมพันธ์ระหว่างผม กับ เซาแธมป์ตันนั้นยอดเยี่ยมมาก”

“สโมสรให้แพลตฟอร์มแก่ผม ผมไม่ได้พูดว่า ‘ลาก่อน’ ผมมุ่งเน้นไปที่สโมสรของผม แต่เป้าหมายของผมชัดเจนมาก คือ ผมต้องการชนะพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนส์ลีก”

“ผมได้รับประสบการณ์มากมาย ที่ บาเยิร์น มิวนิค ทำให้ผมจะได้พัฒนาต่อไปอีก ตอนผม อายุ 23 ปี ผมกลายเป็นกัปตันทีม ในสโมสร ของ พรีเมียร์ลีก และแน่นอนว่า ตอนนี้ผมพร้อมที่จะก้าวไปอีกระดับ”

ซึ่งมีหลายทีมที่ให้ความสนใจ “ฮอยเบิร์ก” อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ที่พร้อมจะเจรจาคว้าตัว กองกลาง ทีมชาติ เดนมาร์ก ร่วมทีมทันที ในฤดูร้อนนี้

ผลงานการลงเล่น ของ “ปีแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก” กับทีม “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน

โดย “ปีแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก” ได้ย้ายมาร่วมทัพ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยค่าตัว 14 ล้านปอนด์ ในตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวรับ ของทีม

ซึ่งปัจจุบัน กัปตันทีม เซาแธมป์ตัน รายนี้ ลงสนามช่วยทีมไปแล้ว 129 นัด ซัดไป 5 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ ตลอดการค้าแข้ง ในถิ่น “เซนต์แมรีส์ สเตเดี้ยม” ถึง 4 ฤดูกาล

อย่างไรก็ตาม ต้องดูกันต่อไปว่าอนาคต ของ “ปีแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก” ที่ใกล้จะหมดสัญญากับทีม ในปีหน้า จะยังคงเล่นให้ เซาแธมป์ตัน ต่อไป หรือจะออกไปหาความท้าทายใหม่ กับสโมสรอื่นๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Southampton FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เซาแธมป์ตัน #ฮอยเบิร์ก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay