ต้องปรับทัศนคติ! “เอเมรี” แฉแข้งปืนบางคน ไม่อยากให้ “โอซิล” เป็นกัปตันทีม

ต้องปรับทัศนคติ! "เอเมรี" แฉแข้งปืนบางคน ไม่อยากให้ "โอซิล" เป็นกัปตันทีม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอเมรี #โอซิล

“อูไน เอเมรี” ออกมาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ “เมซุต โอซิล” ว่าไม่ค่อยมีทัศนคติที่ดีนัก และนักเตะ “อาร์เซน่อล” หลายคนไม่อยากที่จะให้เขาได้เป็นกัปตันทีม

อดีตผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล อย่าง “อูไน เอเมรี” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ กับ DailyMail ว่า “เมซุต โอซิล” มีทัศนคติที่ไม่ดีนัก พร้อมทั้งมีเพื่อนร่วมทีมหลายคน ที่ไม่อยากให้ กองกลาง ทีมชาติ เยอรมัน รายนี้ เป็นกัปตันทีม อาร์เซน่อล

“ถึงที่สุดแล้ว เขาต้องพิจารณาตัวเอง ทั้งเรื่องทัศนคติ และความทุ่มเทของเขา”

“ผมพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วย โอซิล ตลอดชีวิตการทำงานของผม ผมชอบผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ และพวกเขาก็เล่นได้ดีที่สุด หรือเรียกได้ว่าใกล้เคียงกับฟอร์มที่ดีที่สุด ตอนอยู่กับผมเลยก็ว่าได้”

“ผมพยายามจะมองในแง่ดีเสมอ เพื่อให้เขาได้มีส่วนร่วมกับทีม แต่ทัศนคติของเขา และความทุ่มเทที่เขามีนั้น มันไม่ค่อยพอนะ”

“ไม่แน่ว่าหนึ่งในกัปตันทีมช่วงเวลานั้น อาจจะเป็น โอซิล ก็ได้ แต่เมื่ออยู่ในห้องแต่งตัวไม่มีใครอยากให้เขาได้รับมัน”

“ระดับความทุ่มเทของเขากับทีม ไม่ใช่สำหรับคนที่คู่ควรจะเป็นกัปตัน นี่ไม่ใช่การตัดสินใจของผม แต่มันเป็นการตัดสินใจของพวกนักเตะในทีม”

สิ่งที่ทำให้ทุกคนเห็นพฤติกรรม “โอซิล” ที่เป็นปัญหา ในเรื่องทัศนคติของเขากับทีม

โดยทางด้าน “อูไน เอเมรี” ยังกล่าวตัวอย่างที่ทำให้ทุกคนเห็นปัญหาเรื่องทัศนคติ ของ มิดฟิลด์ วัย 31 ปี อย่าง “เมซุส โอซิล” ที่เกิดขึ้นหลังจากทีม พ่ายแพ้ ในนัดชิง ยูโรปา ลีก กับ เชลซี 4-1

“ในเกมนั้น เขาทุ่มเทดีนะ”

“เราทุกคนกลับมาที่ลอนดอนตอนแปดโมงเช้า แล้วก็แยกย้ายกัน ตัวผมเองกลับบ้าน นอนหลับไปสามชั่วโมง แล้วกลับมาที่ โคลนย์”

“ผมมีประชุมกับนักเตะทุกคนในวันนั้น เพื่อเป็นการพูดคุยส่วนตัวคนละครึ่งชั่วโมงกับนักเตะแต่ละคน แต่มีแค่ โอซิล ที่ไม่อยากมา”

“ผมไม่รู้ว่าทำไม เขาถึงไม่ได้มา นั่นคือสิ่งที่เราทุกคนกำลังพูดถึง เวลาพูดเรื่องความทุ่มเท ถ้าหากคุณทุ่มเทกับมันเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ มันแน่นอนว่าทุกคนต้องมา”

ขอบคุณรูปภาพจาก DailyMail, Arsenal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอเมรี #โอซิล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay