เป็นตำนาน! “อาริตซ์ อาดูริซ” ประกาศแขวนสตั๊ด หลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บไม่ไหว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เป็นตำนาน! "อาริตซ์ อาดูริซ" ประกาศแขวนสตั๊ด หลังต่อสู้กับอาการบาดเจ็บไม่ไหว #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แอธเลติก บิลเบา #อาดูริซ

“อาริคซ์ อาดูริซ” ได้ออกมาประกาศแขวนสตั๊ด หลังไม่สามารถต่อสู้กับอาการบาดเจ็บที่สะโพกต่อไปได้

ศูนย์หน้าประสบการณ์สูง อย่าง “อาริคซ์ อาดูริซ” ได้ออกมาประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอย่างเป็นทางการ ในวัย 29 ปี หลังได้รับอาการบาดเจ็บที่บริเวณสะโพก และไม่สามารถต่อสู้กับอาการบาดเจ็บไหว ซึ่งเจ้าตัวมีการเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดใส่สะโพกเทียม ในเร็วๆนี้

โดย “อาดูริซ” ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ถึงสาเหตุที่ต้องอำลาการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในครั้งนี้

“หลายครั้งผมพูดเสมอว่า ฟุตบอลจะทิ้งคุณไปก่อนที่คุณจะทิ้งมัน เมื่อวานนี้คุณหมอได้บอกกับผมว่า ไม่ช้าก็เร็วผมจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด เพื่อใส่สะโพกเทียม และพยายามกลับไปใช้ชีวิตประจำวันของผมให้ปกติที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

“ซึ่งก็น่าเสียดาย ที่ร่างกายของผมบอกว่า พอแล้ว ผมไม่สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม ในแบบที่ผมอยากให้เป็น หรือตามที่พวกเขาสมควรได้รับ นั่นแหละคือชีวิตของนักกีฬาอาชีพ”

“น่าเสียดายเหลือเกิน ที่เรากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยิ่งเลวร้าย และเจ็บปวดกับโรคระบาด ซึ่งสร้างความเสียหายที่ไม่อาจซ่อมแซมได้ให้กับเรา ดังนั้นเราต้องสู้ไปด้วยกัน และสามัคคีกันเข้าไว้ เพราะฉะนั้นผมจึงไม่อยากให้คุณมากังวลกับผม มันก็แค่เรื่องเล็ก ลืมกันไปเถอะ”

ซึ่งตัวของ “อาริคซ์ อาดูริซ” ในวัย 39 ปี ยังได้กล่าวถึงนัดชิงชนะเลิศ โกปา เดล เรย์ ที่ แอธเลติก บิลเบา เข้ารอบไปชิงกับ เรอัล โซเซียดาด ในช่วงปลายฤดูกาลนี้ อีกว่า ในเกมนัดนั้นมันน่าจะเป็นวันที่เจ้าตัวควรบอกลาแฟนๆ แต่เวลาบอกลามันมาถึงแล้ว

“กับเกมรอบชิงชนะเลิศที่เราใฝ่ฝัน เพราะเราจะได้มีเวลามาบอกลากัน และก็ใช่ เวลาที่จะบอกลาได้มาถึงแล้ว เส้นทางของผมมันก็จบลงแบบนี้แหละ มีทั้งน่าจดจำและมหัศจรรย์ตั้งแต่ต้นจนจบ ขอบคุณจริงๆ จากก้นบึ้งของหัวใจ”

ผลงานของ “อาดูริซ” กับการค้าแข้งใน “แอธเลติก บิลเบา” ตลอด 12 ปี

ศูนย์หน้าตัวเป้า อดีตทีมชาติสเปน  อย่าง “อาริคซ์ อาดูริซ” ได้ย้ายมาลงเล่นกับ แอธเลติก บิลเบา ในปี 2012 และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างมาก จนได้รับฉายาว่า “ยิ่งแก่ยิ่งเก่ง”

โดยตำนาน บิลเบา รายนี้ ลงสนามให้ทีมไปแล้ว 407 นัด ซัดประตูไป 172 ลูก กับอีก 49 แอสซิสต์ตลอดกาลค้าแข้ง ในถิ่น “ซาน มาเมส บาร์เรีย” ตลอด 12 ฤดูกาล พร้อมทั้งยังติดทีมชาติสเปน ไปแล้ว 13 ครั้ง ซัดไป 2 ประตู

ขอบคุณรูปภาพจาก Athletic Club

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แอธเลติก บิลเบา #อาดูริซ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay