หาเงินซื้อตัว! “ลิเวอร์พูล” เตรียมโละ 3 นักเตะ ช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อคว้าตัว “แวร์เนอร์”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
หาเงินซื้อตัว! "ลิเวอร์พูล" เตรียมโละ 3 นักเตะ ช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อคว้าตัว "แวร์เนอร์" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #เเวร์เนอร์

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องการขาย 3 ผู้เล่น ภายในทีม ช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ เพื่อต้องการเงินคว้าตัว “ติโม แวร์เนอร์”

สโมสรยักษ์ใหญ่ แห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง ลิเวอร์พูล เตรียมที่จะขาย 3 นักเตะ อย่าง “เซอร์ดาน ชากิรี่”, “มาร์โก กรูยิช” และ “แฮร์รี่ วิลสัน” ในช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อที่จะระดมทุน ในการคว้าตัว ศูนย์หน้า ชาวเยอรมัน ของ แอร์เบ ไลป์ซิก อย่าง “ติโม แวร์เนอร์” ตามสื่ออย่าง The Athletic

โดยในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้ แน่นอนว่า เป้าหมายหลักของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คงจะหนีไม่พ้น “แวร์เนอร์” อย่าแน่นอน แต่ด้วยการแพร่ระบาด ของ “โควิด-19” ทำให้การเงินของทีม ในทั่วโลก ได้รับผลกระทบอย่างมาก

จึงทำให้ทาง ลิเวอร์พูล จำเป็นที่จะต้องหางบประมาณ ในทางอื่นเข้ามาเสริม ซึ่งทางสโมสรเลยต้องการที่จะขายนักเตะ ที่ไม่จำเป็นออกไปจากทีม เพื่อที่จะนำเงินมาระดมทุน คว้าตัว “ติโม แวร์เนอร์” ที่มีค่าฉีก สัญญา ถึง 52 ล้านปอนด์ (2,080 ล้านบาท) ในช่วงซัมเมอร์นี้

ซึ่งมี 3 นักเตะ ที่ทางสโมสรคิดว่า อาจจะทำเงินได้ถึง 30 ล้านปอนด์ (1,200 ล้านบาท) โดยประกอบไปด้วย “เซอร์ดาน ชากิรี่”, “มาร์โก กรูยิช” และ “แฮร์รี่ วิลสัน” ที่เชื่อว่า จะสามารถขายให้กับทีมอื่น ได้อย่างแน่นอน ในช่วงตลาดฤดูร้อน

ผลงานของ ทั้ง 3 คน กับการค้าแข้ง ในถิ่น “แอนฟิลด์”

โดยผลงานของทั้ง 3 คน กับทีม ลิเวอร์พูล ถือว่าไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากไม่สามารถที่จะขึ้นมาเบียดชุดหลักของทีมได้

เริ่มจาก “เซอร์ดาน ชากิรี่” ตัวรุกริมเส้นฝั่งขวา วัย 28 ปี ทีมชาติ สวิสเซอร์แลนด์ ย้ายมาร่วมทีม “หงส์แดง” ในปี 2018 ด้วยค่าตัว 13.23 ล้านปอนด์

โดยปัจจุบันลงสนามให้ทีมไปแล้ว ทั้งสิ้น 40 นัด ซัดไป 7 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ ในทุกรายการปัจจุบันยังคงเป็นตัวสำรองของ ลิเวอร์พูล

คนที่ 2 คือ “แฮร์รี่ วิลสัน” ตัวรุกฝั่งขวา ทีมชาติ เวลส์ ที่เป็นนักเตะเยาวชน ของ ลิเวอร์พูล ก่อนจะขึ้นมาติดที่ชุดใหญ่ได้สำเร็จ ในปี 2018 แม้จะได้โอกาสลงสนามกับทีม “หงส์แดง” เพียง 1 นัด

แต่ในฤดูกาลนี้ “วิลสัน” ในวัย 23 ปี ได้ลงเล่นให้กับ เอเอฟซี บอร์นมัธ ที่ยืมตัวเขามาใช้งาน 1 ฤดูกาล และเจ้าตัวสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยลงสนามไป 27 นัด ซัดไป 6 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ ในทุกรายการ

และคนสุดท้าย “มาร์โก กรูยิช” กองกลาง ทีมเซอร์เบีย ที่ทัพ “หงส์แดง” ไปคว้าตัวมาร่วมทีม เมื่อปี 2016 แต่ก็ไม่ค่อยที่จะได้รับโอกาสลงเล่นให้กับทีมมากนัก โดยลงเล่นไปเพียง 14 นัด ทำได้เพียง 1 แอสซิสต์ เท่านั้น

ซึ่งในฤดูกาลนี้ “กรูยิช” ในวัย 24 ปี ได้ถูกปล่อยยืม ให้กับ แฮร์ธา เบอร์ลิน เป็นฤดูกาลที่ 2 แล้ว และเจ้าตัวสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการลงสนาม 23 นัด ซัดไป 3 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์

อย่างไรก็ตาม ต้องดูกันต่อไปว่า สโมสรจะคุ้มหรือไม่ กับการที่จะต้องเสีย 3 ผู้เล่น เพื่อแลกกับการได้ตัว “ติโม แวร์เนอร์”

ขอบคุณรูปภาพจาก Hertha Betlin, AFC Bournemouth, RB Leipzig, Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #เเวร์เนอร์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay