อยู่ให้นานที่สุด! “มาต้า” หวังค้าแข้ง และล่าแชมป์ กับ “แมนยู” ไปอีกหลายปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
อยู่ให้นานที่สุด! "มาต้า" หวังค้าแข้ง และล่าแชมป์ กับ "แมนยู" ไปอีกหลายปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนยู #มาต้า

“ฆวน มาต้า” หวังค้าแข้งกับ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ไปอีกหลายปี พร้อมทุ่มเทเพื่อสโมสร และจะพยายามคว้าแชมป์กับทีมต่อไป

กองกลาง ทีมชาติ สเปน ออกมาให้สัมภาษณ์ ผ่าน ทวิตเตอร์ ของ สโมสร ว่า เขาอยากที่จะค้าแข้งที่นี่ต่อไปให้นานเท่าที่นานได้ พร้อมทุ่มเททั้งกาย และใจให้กับทีม และหวังที่จะลงเล่นให้สโมสรมากกว่า 250 นัด

“มันมีความรู้สึกว่าผ่านไปเร็วมาก เวลากว่า 7 ปี มันชั่งไวเสียเหลือเกิน ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ผมจะลงเล่นเป็นเกมที่ 250 กับสโมสรแล้ว แต่ผมรู้สึกภูมิใจ”

ซึ่ง “มาต้า” ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เขานั้นยังคงมีความกระหายที่จะล่าถ้วยแชมป์ และความสำเร็จกับทีมอยู่เสมอ

“เมื่อคุณเล่นเกมแรก คุณคงรู้สึกเหมือนคุณกำลังเริ่มต้นใหม่ มันคงเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากในชีวิตของคุณที่เล่นให้กับสโมสรนี้”

“ผมไม่ต้องการหยุดกับความสำเร็จเพียงแค่นี้ ผมอยากจะไปตามหาความสำเร็จต่อไปกับทีม พัฒนาตัวเอง และผลักดันตัวเอง ให้ยังคงเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม ในสีเสื้อของ (แมนเชสเตอร์) ยูไนเต็ด”

ผลงานของ “ฆวน มาต้า” กับการมาค้าแข้งในสโมสร อย่าง “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

โดย “ฆวย มาต้า” ได้ย้ายออกจาก “สิงห์บูลล์” เชลซี ในปี 2014 ด้วยค่าตัว 40.26 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,562 ล้านบาท) ในยุคของ “เดวิด มอยส์”

ปัจจุบัน มิดฟิลด์ วัย 32 ปี รายนี้ ลงสนามสีเสื้อของ “ปีศาจแดง” ไปแล้วทั้งสิ้น 249 นัด ซัดไป 48 ประตู กับอีก 42 แอสซิสต์ ตลอด 7 ฤดูกาล และคว้าแชมป์กับทีมไปแล้ว 4 ถ้วย ไม่ว่าจะเป็น เอฟเอคัพ, คาราบาว คัพ, คอมมิวนิตี ชิลด์ และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนยู #มาต้า

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay