กระต่ายคนใหม่! “บีจี ปทุมฯ” เปิดตัว “ตัง-สารัช” เข้าทีมอย่างเป็นทางการ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
กระต่ายคนใหม่! "บีจี ปทุมฯ" เปิดตัว "ตัง-สารัช" เข้าทีมอย่างเป็นทางการ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บีจี ปทุม #สารัช อยู่เย็น

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ได้ออกมาเปิดตัว “สารัช อยู่เย็น” กองกลาง คนใหม่ของทีม อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดตัว “เจ้าตัง” สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย อดีตนักเตะ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

และถือว่าเป็นนักเตะใหม่รายแรกที่เข้ามาเสริมทัพ “เดอะ แรบบิท” หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อนุญาตให้แต่ละสโมสรสามารถลงทะเบียนผู้เล่นใหม่ได้

โดย สารัช อยู่เย็น กล่าวถึงความรู้สึกในการย้ายมาเล่นในถิ่น “ลีโอ สเตเดี้ยม” ว่า

“รู้สึกดีใจครับที่ได้ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุมฯ ซึ่งเป็นสโมสรฯที่มีการจัดการ และเป้าหมายที่ชัดเจนในการลุ้นแชมป์ โดยหลังจากที่ผมจะต้องย้ายทีม ผมได้บอกถึงสเปกสโมสรที่ผมต้องการย้ายไปร่วมทีมกับเอเย่นต์ของผม”

“ซึ่งมี 2-3 สโมสรที่สนใจในตัวผม แต่หลังจากที่คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วจึงตัดสินใจเลือก บีจี ปทุมฯ เพราะเป็นสโมสรใหญ่แม้ว่าจะเพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาเล่นบนไทยลีก 1”

“แต่ก็เป็นทีมที่มีระบบการจัดการที่ยอดเยี่ยม มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จ รวมถึงผู้เล่นหลายคนที่นี่ผมก็รู้จัก และสนิทกันเป็นอย่างดี”

เหตุผลทำไม “สารัช” ต้องเป็นผู้สืบทอดตำนาน หมายเลข 6 ของ “บีจี ปทุม”

ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะสงสัยกันว่า ทำไม “ตัง” สารัช อยู่เย็น ถึงได้รับหมายเลข 6 ของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หลังจากที่หมายเลข 6 นี้ เคยตกเป็นของ “น้าอ่ำ” อำนาจ แก้วเขียว มาก่อน เมื่อ “น้าอ่ำ” แขวนสตั๊ดไป สโมสรก็ไม่มีผู้เล่นคนไหนจะสามารถใช้หมายเลขนี้ได้เลย

ทางด้าน “น้าอ่ำ” อำนาจ แก้วเขียว ก็ได้เผยถึงการมอบเบอร์ 6 ให้กับ “สารัช อยู่เย็น” ว่า

“รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ สารัช อยู่เย็น มารับหมายเลขนี้ต่อจากผม เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงคนหนึ่ง ผมเชื่อว่าน้องจะเข้ามาสร้างความสำเร็จให้กับ บีจีพียู แม้ว่าสโมสรฯ จะเคยเว้นเสื้อหมายเลข 6 เพื่อเป็นเกียรติให้กับผม แต่จะดีกว่าถ้าหมายเลขนี้จะมีคนมารับช่วงต่อ และพาทีมคว้าแชมป์ได้ นั่นจะเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และภูมิใจมากที่สุดครับ”

ในส่วนของ “ตัง” สารัช อยู่เย็น กองกลาง ตัวใหม่ วัย 27 ปี ก็ได้กล่าวความรู้สึกกับหมายเลข 6 ที่ทางสโมสรมอบให้กับเจ้าตัว ลงแข่งขันในฤดูกาล 2020 ว่า

“ส่วนเบอร์ 6 ที่ผมได้รับก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก เนื่องจากเป็นเบอร์ระดับตำนานอย่าง พี่อ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอล บีจีพียู ทุกคนด้วยครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาเป็นกำลังให้กับทีมเยอะๆ ผมสัญญาว่าจะพัฒนา และทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ขอบคุณครับ”

อย่างไรก็ตาม ต้องดูกันต่อไปว่า การเสริมทัพของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ปีนี้ จะสามารถประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้หรือไม่ สำหรับฤดูกาลนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก BG Pathum United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บีจี ปทุม #สารัช อยู่เย็น

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay