รอวันกลับมา! “พรีเมียร์ลีก” ล็อควันแข่งขันต่อ 17 มิ.ย.นี้ พร้อมประเดิม 2 คู่แรก

รอวันกลับมา! "พรีเมียร์ลีก" ล็อควันแข่งขันต่อ 17 มิ.ย.นี้ พร้อมประเดิม 2 คู่แรก #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #กลับมาแข่ง #17 มิ.ย. 63

ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมความพร้อมกำหนดวันกลับมาแข่งขันต่อ 17 มิ.ย. ปีนี้ หลังต้องพักแข่งจากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

สำนักข่าวอย่าง BBC Sports รายงานว่า ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมตัวที่จะกลับมาลงเตะกันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องพักการแข่งขันไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

หลังจากมีข่าวว่าทาง พรีเมียร์ลีก ได้เริ่มให้เหล่านักเตะ และทีมงานสตาฟโค้ช สามารถกลับมาร่วมฝึกซ้อมกันได้บ้างแล้ว เมื่อช่วงไม่กี่วันมานี้ จนล่าสุด พรีเมียร์ลีก ก็ได้ออกมาประกาศวางโปรแกรมของการกลับมาเตะอีกครั้ง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย. 63 เป็นวันแรก ของการกลับมาแข่งขันต่อ

โดยจะเป็นการลงแข่งของ 2 คู่ ที่จะต้องลงเล่นนัดตกค้าง ในส่วนการแข่งขันนัดที่เหลือ ช่วงสุดสัปดาห์แบบเต็มรูปแบบ จะเริ่มอีกที วันที่ 19-21 มิ.ย. ปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ก็คงจะต้องรอคำยืนยันอีกครั้ง เนื่องจากปัจจุบัน พรีเมียร์ลีก ยังคงมีการตรวจพบนักเตะ และทีมสตาฟ ของบางสโมสร ที่ยังติดเชื้อ “โควิด-19” อยู่ ณ ตอนนี้ ถึง 12 ราย จากการตรวจสอบทั้งหมด 3 ครั้ง

จึงทำให้เป็นข้อสงสัยของใครหลายๆคนว่า แม้จะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง แต่ทำไม พรีเมียร์ลีก ถึงยืนยันที่จะกลับมาทำการแข่งขันต่อให้จบสมบูรณ์

โปรแกรมการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในนัดที่จะเริ่มรีสตาร์ทกลับมาแข่งขันต่อ

ในส่วนของโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ที่กำลังจะกลับมาทำการแข่งขันต่อ ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะเป็น 2 คู่ ที่จะต้องแข่งขันกันนัดตกค้าง โดยเป็นการพบกันระหว่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องเปิดบ้านพบกับ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล กับอีก 1 คู่ คือ การพบกันของทีม แอสตัน วิลล่า พบกัน เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

สำหรับโปรแกรมนัดที่เหลือที่จะเริ่มอย่างสมบูรณ์ ตามกำหนดอาจจะแข่งขันกัน ในวันที่ 19-21 มิ.ย. 63 ซึ่งคู่ที่น่าสนใจ ได้แก่ “ศึกเมอร์ซีย์ไซต์ ดาร์บี้แมตย์” ของ 2 ทีม อย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ต้องบุกไปเยือน “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ส่วนอีกคู่จะเป็น “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ยังไงก็คงต้องติดตามสถานการณ์กันต่อไป ว่า ลีกฟุตบอลชั้นนำ อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะสามารถกลับมาทำการแข่งขัน ตามวันที่ได้กำหนดไว้หรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Sky Sports, BBC Sport, Premier League, Bleacher Report, Liverpool FC, Manchester City

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #กลับมาแข่ง #17 มิ.ย. 63

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay