ช้างศึกในต่างแดน

หากพูดถึงการพัฒนาของวงการฟุตบอลไทยนั้น เรียกได้ว่ากำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสังเกตได้จากนักฟุตบอลไทยที่ไปค้าแข้งในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นในทวีปเอเชียหรือยุโรป วันนี้เราจะพาไปดู 4 นักเตะไทย ที่เล่นกับสโมสรอาชีพต่างประเทศในฤดูกาลปัจจุบัน

1. ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ Messi – J เล่นในลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นเป็นปีที่ 3 และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าผลงานของเขานั้นยอดเยี่ยมเลยทีเดียว เพราะต้นสังกัดของเขาอย่าง Consadole Sapporo จากทีมที่เคยหนีตกชั้นในฤดูกาลก่อนๆ แต่ปัจจุบันมีผลงานดีขึ้นมาอย่างผิดตา ซึ่ง Midfield ร่างเล็กคนนี้ ถือว่าเป็นห้องเครื่องตัวสำคัญของทีมเลยทีเดียว โดยลงสนามให้ต้นสังกัดไปแล้ว 53 นัดตั้งแต่ย้ายมาจาก SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด

2. ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ถูกดึงตัวมาเล่น J – League 1 กับทีมน้องใหม่อย่าง Oita Trinita แต่ผลงานของทีมนั้นกลับไม่ใช่เล่นเลย เพราะรั้งอันดับ 3 ในตาราง ณ ตอนนี้ แข่ง 7 นัด มี 15 แต้ม ซึ่ง Midfield วัย 25 ปีคนนี้ ลงสนามเป็นตัวจริงถึง 6 นัด และพิสูจน์ตัวเองในสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ดูเหมือนกุนซือใหญ่อย่าง Katanosaka จะชอบผลงานของเจ้านิวไม่น้อย ถึงแม้ว่าจะทำประตูไม่ได้ แต่การที่รับบทหนักในแดนกลาง แต่เป็นหัวใจในเกมรับ โดยทีมพึ่งเสียประตูเพียง 5 ลูกเท่านั้นเอง

3. ธีราทร บุญมาทัน เป็นปีที่ 2 ของเจ้าอุ้ม ในฤดูกาลก่อนเล่นให้สโมสร VISSEL KOBE ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสดีไม่น้อย เพราะได้เล่นเคียงบ่าเคียงไหล่กับ Super Star ระดับ World Class อย่าง PODOLSKI และ Iniesta มาในฤดูกาลนี้ย้ายมาอยู่ YOKOHAMA F. MARINOS
แต่ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองในลีกแดนอาทิตย์อุทัยต่อไป ซึ่งคงไม่ใช่งานง่ายแน่ๆ เพราะต้องปรับตัวกับแผนการเล่นของทีมใหม่ รวมถึงคงต้องแสดงผลงานให้เข้าตา Postecoglou กุนซือขาว Australia ต่อไป

4. กวิน ธรรมสัจจานันท์ สุดท้ายผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมชาติไทย ช่วงนี้อาจจะไม่เห็นเขาคนนี้ในทีมชาติชุดใหญ่ เพราะเจ้าตองค้าแข้งอยู่ในทวีปยุโรปกับสโมสร OH Leuven ทีมในลีกรองอันดับ 2 ของประเทศเบลเยี่ยม ถึงแม้ว่าจะมีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ก็ยังคงได้รับโอกาสเฝ้าเสาให้กับทีมอย่างต่อเนื่อง

สาระรอบขอบสนาม By น้านุ & น้าภาค

fever

fever

Leave a Replay