“บาเยิร์น มิวนิค” ทีมจ่าฝูง เปิดบ้านเอาชนะ “ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ” แบบขาดลอยที่ 5-0 พร้อมนำจ่าฝูงด้วยระยะห่าง 10 แต้ม โดยนัดนี้ “โรเบิร์ต เลวานดอฟกี้” ซัดคนเดียว 2 ประตู นำดาวซัลโวล บุนเดสลีกา เยอรมัน
การแข่งขันฟุตบอล บุนเดสลีกา เยอรมัน นัดที่ 29 ของฤดูกาล โดยเมื่อคืนมีคู่ที่น่าสนใจ อย่าง “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ทีมจ่าฝูง ต้องเปิดสนาม “อัลลิอันซ์ อารีนา” ต้อนรับการมาเยือนของ ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ทีมอันดับที่ 16 ของตาราง

ก่อนเกม เจ้าบ้าน “บาเยิร์น” ที่นำทัพด้วย กุนซือ อย่าง “ฮันส์ ดีเทอร์-ฟลิค” โดยในเกมนี้ยังคงมั่นใจในชุดเดิมอยู่ ซึ่งยังคงใช้ 3 ประสาน “แซร์ช นาบรี้”, “โธมัส มุลเลอร์” และ “คิงส์เล่ย์ โกมัน” ที่คอยปั้นเกมรุก ให้กับกองหน้าตัวเป้าจอมพังประตู อย่าง “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ได้ล่าตาข่าย
ในส่วนของทีมเยือน “ดุสเซลดอร์ฟ” ที่มีนายใหญ่ “อูเว่ รอสเลอร์” ก็ยังคงใช้ ศูนย์หน้าตัวเป้า อย่าง “เคนาน คารามาน” คอยพังประตูในแดนหน้า พร้อมทั้งมี 2 ตัวกลาง ที่มี “เควิน ชเตอเกอร์”, “เอริก ธอมมี่” คอยคุมจังหวะของเกม และมี “สตีเว่น สเคอร์ซิบสกี้” และ “อัลเฟรโด้ โมราเลส” คอยเติมเกมซ้ายขวา

โดยเกมครึ่งเวลาแรก เป็นทางด้านเจ้าบ้านที่มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ “โธมัส มุลเลอร์” เปิดยาวไปเสาไกล ให้กับ “แซร์ช นาบรี้” พร้อมกับหักบอลเร็วมาเสาแรกให้ “เบนฌาแม็ง ปาวาร์” จะล้มตัวยิงด้วยขวาแบบไม่ดีนัก
แต่กลายเป็นดี ทำให้บอลไปโดน “มาธีอัส ยอร์เกนเซ่น กองหลัง “ดุสเซลดอร์ฟ” เปลี่ยนทางทำเข้าประตูตัวเองไป ในนาทีที่ 15

และหลังจากนั้นได้เพียงไม่นานนัก เจ้าถิ่น บาเยิร์น มิวนิค ก็มาได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 2-0 ในนาทีที่ 29 จากลูกคอนเนอร์ทางฝั่งขวา ที่ครอสบอลมาตรงกลางประตู โดย “โยชัว คิมมิช” ก่อนจะเป็น “เบนฌาแม็ง ปาวาร์” ที่สามารถเทกตัวโขกบอลกดลงพื้น จนทำให้บอลพุ่งเสียบเสาแรกเข้าไป

แต่แล้ว ก่อนหมดเวลาครึ่งเวลาแรก เพียงแค่ 2 นาที เจ้าบ้านก็มาได้ประตู 3-0 ได้สำเร็จ จากจังหวะทำเกมบุกอันยอดเยี่ยม ด้วยการเริ่มที่ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ไขว้จ่ายให้ “โยชัว คิมมิช” ที่วิ่งเติมขึ้นมาได้หลุดเดี่ยว
ก่อนจะไหลสั้นให้ “โธมัส มุลเลอร์’ ที่วิ่งมาจ่ายหักข้อ กลับไปให้ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ได้วิ่งมาซัดด้วยขวาเข้าประตูไปแบบง่ายดาย
จบครึ่งเวลาแรก เป็นเจ้าบ้าน บาเยิร์น มิวนิค เปิดบ้ายเอาชนะ ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ที่สกอร์ 3-0

เริ่มเขี่ยบอลในครึ่งเวลาหลัง ก็ยังคงเป็น “เสือใต้” ที่มาได้ประตูเป็น 4-0 หลังลงเล่นได้เพียง 5 นาที เท่านั้น ซึ่งเป็นจังหวะที่ “คิงส์เล่ย์ โกมัน” จ่ายบอลขวางมาให้ “แซร์ช นาบรี้” ทางฝั่งขวา ก่อนเจ้าตัวจะตัดสินใจปาดเลียด ไปหน้าประตูให้กับ “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ได้ไขว้ยิงด้วยขวาเข้าประตูไป
ทำให้ในเกมนัดนี้ กองหน้าทีมชาติโปรแลนด์ รายนี้ สามารถทำประตูที่สองได้สำเร็จ และยังคงเป็นดาวซัลโวลของลีก ด้วย 29 ประตู ในฤดูกาลนี้

ต่อมาในนาทีที่ 52 เจ้าบ้าน “บาเยิร์น” ก็มาได้ประตูปิดกล่องจนได้ จากจังหวะที่แนวรับ “ดุสเซลดอร์ฟ” สกัดบอลไม่ขาด ก่อนจะโดน “อัลฟอนโซ่ เดวิส” แบ็คขวาดาวรุ่ง ของทีม จะวิ่งเข้ามาปั๊มบอลก่อนจะลากแหวกเข้าในเขตโทษ
พร้อมกับยิงด้วยขวาผ่านมือ “โฟลเรียน คาสเท่นไมเออร์” ผู้รักษาประตูของ “ดุสเซลดอร์ฟ” เข้าประตูไปอย่างเฉียบขาด ทำให้ “เสือใต้” นำห่างออกเป็น 5-0
แม้ในเวลาที่เหลือ ทั้ง 2 ทีม จะมีโอกาสเพิ่มสกอร์ได้ ในหลายๆจังหวะก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถกดให้เป็นประตูได้ ทำให้ในเวลาที่เหลือ ไม่มีทีมไหนบวกประตูเพิ่มเติมได้
จึงทำให้ จบเกมเป็นทางด้าน บาเยิร์น มิวนิค เปิดบ้านถล่ม ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ ไปแบบขาดลอย ที่สกอร์ 5-0
ส่งผลให้ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค เก็บ 3 คะแนน เพิ่มได้เป็นเกมที่ 20 ในลีกซีซั่นนี้ ทำให้ตอนนี้ทีมยังคงรั้งจ่าฝูงต่อไป อย่าง เหนียวแน่น ที่ 67 คะแนน พร้อมทั้งยังคงทิ้งห่าง อันดับ 2 อย่าง “ดอร์ทมุนด์” ไปถึง 10 แต้ม
กลับกันทางด้าน ทีมเยือน “ดุสเซลดอร์ฟ” ก็ยังคงอยู่ในอันดับที่ 16 ของตารางต่อไป พร้อมยังคงต้องลุ้นหนีตกชั้นต่อไปอีกในเกมนัดถัดไป หลังจากมีเพียง 27 แต้ม จากการลงสนามไปแล้ว 29 นัด
ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English, Fortuna Dusseldorf
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ผลบอล #บุนเดสลีกา #บาเยิร์น #ดุสเซลดอร์ฟ