ขออยู่ที่นี่ต่อ! “ก็องปานี” ปัดคืนทัพ “เรือใบสีฟ้า” ในฐานะผู้ช่วยโค้ช

ขออยู่ที่นี่ต่อ! "ก็องปานี" ปัดคืนทัพ "เรือใบสีฟ้า" ในฐานะผู้ช่วยโค้ช #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนซิตี้ #ก็องปานี

“แว็งซ็องต์ ก็องปานี” ปฏิเสธรับตำแหน่งผู้ช่วยโค้ช ของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” หลังต้องการจะเก็บประสบการณ์ด้วยตนเองมากกว่า ที่จะไปสุขสบาย ในถิ่น “เอติฮัด สเตเดี้ยม”

แหล่งข่าวอย่าง Manchester Evening News รายงานว่า สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมยักษ์ใหญ่ ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ความสนใจที่จะดึงตัว อดีตกองหลังของทีม อย่าง “แว็งซ็อง ก็องปานี” มาเป็นผู้ช่วยโค้ช ในฤดูกาลหน้า

โดย “ก็องปานี” ย้ายออกจาก “เรือใบสีฟ้า” ปี 2019 ก่อนจะย้ายไปซบ ทีมเก่า อย่าง “อันเดอร์เลชท์” ลีกบ้านเกิด ในฐานะนักเตะ และ โค้ช ซึ่งตามรายงานระบุว่า กองหลังวัย 34 ปี รายนี้ ได้ออกมาปฏิเสธข้อเสนอของทีมเก่า อย่าง “แมนซิตี้” ที่ต้องการจะดึงตัวเขานั้นไปร่วมทีม ในฐานะผู้ช่วยโค้ช ของ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” ในฤดูกาลหน้า

แม้ว่าในปีนี้ “ก็องปานี” อาจจะไม่ค่อยราบรื่นมากนัก แต่เจ้าตัวจะขออยู่เก็บประสบการณ์ที่นี่ต่อไป จนกว่าจะสิ้นสุดสัญญากับทีม ที่ยังเหลืออยู่อีก 2 ปี

เหตุผลที่ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” ต้องการที่จะนำตัว “ก็องปานี” มาเป็นผู้ช่วยโค้ช

เชื่อว่าหลายๆคน ก็อยากจะรู้ว่าทำไม “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงอยากที่จะได้ “แว็งซ็องต์ ก็องปานี” มาเป็นผู้ช่วยโค้ช หลังจากที่ “มิเกล อาร์เตต้า” มือขวาคนเก่า ได้ออกจากทีมไปคุมทัพ อาร์เซน่อล แบบเต็มตัว ก็ดูเหมือนว่า “เป๊ป” จะมีปัญหากับผู้ช่วยของเขา

แม้จะได้ “โรดอลโฟ่ บอร์เรลล์” เข้ามารับตำแหน่งตรงนี้ แต่ด้วยแนวคิด และไอเดียใหม่ๆ ที่ตัวของ “บอร์เรลล์” นั้นไม่สามารถที่จะทำได้ตามที่ กุนซือชาวสเปน ต้องการได้ จึงทำให้ “เป๊ป” จำเป็นที่จะต้องหาผู้ช่วยโค้ชคนใหม่ เข้ามาแทนที่ของเขา ในฤดูกาล 2020/21

ในส่วนเหตุผลที่ กุนซือ วัย 49 ปี อย่าง “เป๊ป” ต้องการที่จะให้ “ก็องปานี” เข้ามารับตำแหน่งตรงนี้ เนื่องจาก อดีตกัปตันทีม “เรือใบสีฟ้า” มีคุณสมบัติที่เหมาะกับเขา

ไม่ว่าจะเป็นด้านฝีเท้าการเล่น, บุคลิกภาพอันยอดเยี่ยม และยังรวมถึงจบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้านการบริหารธุรกิจ บวกกับการศึกษาหลักสูตรโค้ช ของ ยูฟ่า จนมีใบประกาศติดตัว อีกด้วย

ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ว่า “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” จะสามารถชักชวนให้ “แว็งซ็องต์ ก็องปานี” ไปรับหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชของทีมได้สำเร็จ หรือจะต้องหาผู้ช่วยคนใหม่เขามาแทน หากตัวของ อดีตกองหลังทีมชาติ เบลเยี่ยม รายนี้ ปฏิเสธที่จะร่วมงานด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก RSC Anderlecht, Manchester City

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนซิตี้ #ก็องปานี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay