เส้นชัยแชมป์ 6 League ทวีปยุโรป

สกู๊ป 22 04 2019

เส้นชัยแชมป์ 6 League ทวีปยุโรป

เส้นทางลุ้นแชมป์ในบางลีกก็สดใส แต่ในบางลีกนี้ถือว่าเข้มข้นเพราะแฟนๆคงต้องลุ้นกันฉี่เหนียวจนถึงนัดสุดท้ายก็ว่าได้ วันนี้เราจะพาไปดูว่าที่แชมป์ของแต่ละลีกในทวีปยุโรปกันครับ

1. Serie A ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศ Italy ซึ่งจ่าฝูงในปัจจุบันถือว่าโอกาสแชมป์ใสแจ๋ว เพราะเจ้าม้าลาย Juventus คะแนนห่างจากอันดับ 2 ถึง 17 แต้ม และเหลือการแข่งขันอีกแค่ 6 นัดเท่านั้น โดยนัดหน้าน่าจะเป็นการดามอกจากการตกรอบ UCL มาสดๆร้อน

2. Ligue1 ของแดนน้ำหอม ฝรั่งเศสแน่นอนว่าทีมที่จองสัมปทานแชมป์ลีกคือ PSG ผลงาน 2นัดล่าสุดถือว่าสะดุดยอดหญ้า แต่คงไม่ทำให้ถ้วยแชมป์หลุดมือเพราะทิ้งอันดับ 2ถึง 17 แต้ม และเหลือการแข่งอีกแค่ 6นัดเช่นเดียวกัน

3. English Premier League 2ทีมกำลังแข่งขันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันระหว่าง Manchester City และLiverpool ซึ่งแต่ละทีมมีข้อดีข้อเสียโดยหงส์แดงมีคะแนนมากว่า 2 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1นัด ปัจจุบันยังคงอยู่ในเส้นทางของ UCL ตรงข้ามกับทีมเรือใบสีฟ้าซึ่งตกรอบมาหมาดๆแผลยังไม่แห้ง ทำให้มุ่งความสนใจมาในรายการนี้ได้อย่างเต็มที่แต่ทว่าโปรแกรมค่อนข้างโหดเพราะจะเจอทั้ง Spur และMan U ที่ลุ้นโควต้า UCL อีกทั้งยังเจอทีมลุ้นหนีตกชั้นอย่างBrighton

4. Bundesliga ถือว่าเป็นอีกลีกหนึ่งที่คงต้องตัดสินกันในนัดสุดท้ายระหว่าง2 เสือจากเมืองเบียร์ Bayern München กลับมามีคะแนนห่างจากBorussia Dortmund 1 คะแนนและแข่งเท่ากัน ซึ่ง Momentum เปลี่ยนเมื่อทั้งคู่มาพบกันและกลับเป็นเสือใต้ถล่มเละ5-0 กลับมาเป็นจ่าฝูงตั้งแต่วันนั้นหากยังคงรักษาฟอร์มโหดนี้ได้คิดว่าไม่น่ามีปัญหาสำหรับ Bayern

5. Eredivisie ลีกสูงสุดแดนกังหัน โดยกำลังมี 2Big teams กำลังแย่งกันเข้าเส้นชัยอย่างสุดมันส์ไม่ว่าจะเป็น Ajax และ PSV โดยทุกอย่างเท่ากันหมดแต่Ajax มีประตูได้เสียที่ดีกว่า และยังเข้ารอบรองชนะเลิศของUCL อีกต่างหาก แต่นี้อาจจะเป็นดาบ 2 คมเนื่องจากมีโปรแกรมแข่งมากขึ้นอีกทั้งยังต้องจัดขุมกำลังสำหรับ 2รายการอีกด้วย

6. Primeira Liga ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศ Portugalเช่นเดียวกัน 2ทีมผู้เป็นคู่ปรับกันตลอดกาลกำลังแย่งกันเพื่อเข้าวินเป็นอันดับ 1โดย Benfica รั้งอันดับ 1ในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะมีคะแนนเท่ากัน แต่ผลประตูได้เสียดีกว่าถึง 11ลูก ทั้ง 2 ทีมเหลือโปรแกรมอีก 7นัดและไม่มีการเจอกันเองดังนั้นหากรักษาผลงานให้คงเส้นคงวาแบบนี้ได้แชมป์คงไม่ไปไหนไกล

สาระรอบขอบสนาม By น้านุ& น้าภาค

fever

fever

Leave a Replay