ทางการ! “การท่าเรือ” เปิดตัวพี่น้องฝาแฝด “อักษรศรี” พร้อมร่วมซ้อมครั้งแรกกับทีม

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ทางการ! "การท่าเรือ" เปิดตัวพี่น้องฝาแฝด "อักษรศรี" พร้อมร่วมซ้อมครั้งแรกกับทีม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #การท่าเรือ #ทิตาวีร์ #ทิตาธร #อักษรศรี #ปาแปง #โชแปง

“การท่าเรือ เอฟซี” เปิดตัว 2 พี่น้องฝาแฝด อย่าง “ทิตาวีย์ อักษรศรี” และ “ทิตาธร อักษรศรี” เข้าทีมแบบเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมลงสนามซ้อมกับทีมเป็นครั้งแรก

เมื่อวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเปิดตัว 2 พี่น้องฝาแฝด “ทิตาวีย์ และ ทิตาธร อักษรศรี” อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมร่วมซ้อมครั้งแรกกลับทีม

หลังจากก่อนหน้านี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เปิดตัวฝาแฝดอักษรศรี “ปาแปง-โชแปง” ผ่านเพจมาดามแป้ง เมื่อสัปดาห์ก่อน

ล่าสุดที่สนาม “แพท สเตเดี้ยม” 2 พี่น้องฝาแฝด ได้มาเข้าร่วมซ้อมกับทัพ “สิงห์เจ้าท่า” เป็นครั้งแรก และถือว่าเป็นการเปิดตัว ของ “ทิตาวีร์ และ ทิตาธร” เป็นครั้งแรก กับทีมอย่างเป็นทางการ

โดยทางด้าน ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี อย่าง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า

“แป้งติดตามผลงานของทั้งสองคนในการเล่นให้กับทีมชาติไทย และทีมสโมสร แป้งมองว่าทั้งคู่เป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีความสามารถ มีความมุ่งมั่นตั้งใจสามารถพัฒนาฝีเท้าไปได้อีกไกล เห็นได้จากการพัฒนาตนเองขึ้นมาได้อย่างก้าวกระโดด จนมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดยู-23 และโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจ”

“ส่วนเรื่องการปรับตัวในทีม แป้งไม่รู้สึกกังวลใจแต่อย่างใด วันนี้ก็เป็นวันแรกที่ “ปาแปง” และ “โชแปง” มาร่วมซ้อมกับทีมเป็นวันแรก ทั้งสองคนถือเป็นนักเตะรุ่นใหม่ที่มีความเป็นมืออาชีพทั้งใน และนอกสนาม”

“ซึ่งแป้งมองว่าการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว สิงห์เจ้าท่า ในครั้งนี้ จะมาช่วยเติมเต็มให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น #เชื่อแป้ง นะคะ”

ความรู้สึกของ “ปาแปง และ โชแปง” กับการย้ายมาค้าแข้งในถิ่น “แพท สเตเดี้ยม”

ซึ่งทางด้าน “ปาแปง” ทิตาวีร์ อักษรศรี แฝดพี่ แนวรับคนใหม่ของทัพ “สิงห์เจ้าท่า” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการซ้อมกับทีมวันแรก

“ตอนที่รู้ว่าจะได้ย้ายมาทีมท่าเรือ ก็รู้สึกดีใจ เพราะที่นี่เป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งในไทย วันนี้เป็นการซ้อมวันแรกของผม ทุกคนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เป็นกันเองมากๆ ครับ”

ขณะที่ทาง แฝดน้อง อย่าง ทิตาธร อักษรศรี หรือ “โชแปง” ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกการย้ายมาร่วมทีมกับ การท่าเรือ เอฟซี ว่า

“การย้ายทีมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นความท้าทายก้าวสำคัญในเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งผมจะพยายามทำงานของตนเองให้หนักที่สุด ทั้งในและนอกสนามครับ”

นอกจากนี้ทั้งคู่ ยังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า “พวกเราหวังจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมการท่าเรือ เพื่อให้ทีมบรรลุเป้าหมายสูงสุดอย่างที่มุ่งหวัง”

โดยทั้งคู่ ได้เลือกหมายเลขของตัวเองกับทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทาง แฝดพี่ “ทิตาวีร์ อักษรศรี” ผู้เล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ค จะใส่เสื้อหมายเลข 2 ในการใช้แข่งขัน

ส่วนทางด้าน “ทิตาธร อักษรศรี” แฝดน้อง ผู้เล่นตำแหน่ง แบ็คซ้ายคนใหม่ ของทีม “สิงห์เจ้าท่า” ได้เลือกเบอร์เสื้อหมายเลข 3 แล้วมีความเป็นไปได้ว่า 2 พี่น้องฝาแฝด อาจจะได้เจอทีมเก่า อย่าง สโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี ตามโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก 2020 นัดที่ 5 ของฤดูกาลนี้ก็เป็นไปได้

ขอบคุณรูปภาพจาก การท่าเรือ เอฟซี Port FC, Port F.C.

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #การท่าเรือ #ทิตาวีร์ #ทิตาธร #อักษรศรี #ปาแปง #โชแปง

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay