จัดไป 4 ! “อาร์เซน่อล” ต่อสัญญา “ลุยซ์” ออกไปอีก 1 ปี พร้อมนักเตะอีก 3 คน

จัดไป 4 ! "อาร์เซน่อล" ต่อสัญญา "ลุยซ์" ออกไปอีก 1 ปี พร้อมนักเตะอีก 3 คน #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาร์เซน่อล #ดาวิด ลุยซ์ #มารี่ #เซบายอส #โซอาเรส #ต่อสัญญา

“ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ตกลงต่อสัญญา “ดาวิด ลุยซ์” ออกไปถึงปี 2021 พร้อมกับเซ็นสัญญาถาวรกับอีก 2 นักเตะที่ยืมตัว และขยายสัญญาระยะสั้นกับ “ดานี เซบาญอส” จนจบซีซั่นนี้

สโมสร อาร์เซน่อล ได้ออกมายืนยันการต่อสัญญา ของ กองหลัง ทีมชาติบราซิล อย่าง “ดาวิด ลุยซ์'” ออกไปอีก 1 ปี หลังเจ้าตัวกำลังที่จะหมดสัญญาในวันที่ 30 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

โดยล่าสุด “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ทีมดังแห่งเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ออกมาประกาศต่อสัญญากับ “ดาวิด ลุยซ์” เซ็นเตอร์แบ็ค ของทีมออกไปอีก 1 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พร้อมทั้งยังเตรียมที่จะเซ็นสัญญาถาวร กับ 2 นักเตะที่ไปยืมตัวมา อย่าง “ปาโบล มารี” ที่ไปยืมมาเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม จาก ฟลาแมงโก้ และ “เซดริก โซอาเรส” ฟูลแบ็ค ทีมยืมตัวมาจาก เซาแธมป์ตัน จนจบฤดูกาล

รวมถึงได้ขยายสัญญาระยะสั้นกับ กองกลาง ที่ไปยืมมาจาก เรอัล มาดริด อย่าง “ดานี่ เซลายอส” จนจบฤดูกาลนี้

ซึ่งทางด้าน ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ อาร์เซน่อล กล่าวความรู้สึกต่อการตัดสินใจต่อสัญญากับ “ลุยซ์” และนักเตะเหล่านี้ว่า

“ผมมีความสุขมากที่นักเตะเหล่านี้จะอยู่กับทีมเราต่อในอนาคต ในส่วนของ ดาวิด เขาเป็นนักเตะที่สำคัญสำหรับเรา เขาลงสนามอย่างต่อเนื่องให้กับเราในฤดูกาลนี้ และเป็นคนสำคัญของทีม การผ่านบอล, การสื่อสารของเขากับทีมทั้งในและนอกสนาม ช่วยทุกคนในทีมได้”

ผลงานของทั้ง 4 คน กับการลงสนามให้ทัพ “ปืนใหญ่” ในฤดูกาลนี้

คนแรกเป็น “ดาวิด ลุยซ์” ในวัย 33 ปี ลงสนามให้ อาร์เซน่อล ไปแล้วในฤดูกาลนี้ที่ 33 นัด ซัดไป 3 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ ในทุกรายการ ตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อช่วงต้นฤดูกาล

คนที่ 2 เป็น “ดานี่ เซบายอส” มิดฟิลด์ตัวกลาง วัย 23 ปี ชาวสเปน ที่ถูกยืมตัวมาจาก เรอัล มาดริด เมื่อช่วงต้นฤดูกาลเช่นกัน ได้ลงสนามช่วยทีมไปแล้ว 26 นัด ซัดไป 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ ในทุกรายการของซีซั่นนี้

คนที่ 3 เซ็นเตอร์แบ็ค ชาวสเปน วัย 26 ปี อย่าง “ปาโบล มารี่” ไปคว้าตัวแบบสัญญายืมตัวจากทีม ฟลาแมงโก้ เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเข้าตัวลงเล่นให้ทีมในฤดูกาลนี้ ไปแล้วทั้งสิ้น 7 นัด แต่น่าเสียดายที่ต้องมาบาดเจ็บเสียก่อน

และคนสุดท้าย เป็นทางด้าน “เซดริก โซอาเรส” ฟูลแบ็ค ทีมชาติโปรตุเกส วัย 28 ปี ที่ยิมมาจาก เซาแธมป์ตัน เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องด้วยอาการบาดเจ็บเล่นงาน จนทำให้เขาไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้เลยแม้แต่นัดเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก Arsenal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาร์เซน่อล #ดาวิด ลุยซ์ #มารี่ #เซบายอส #โซอาเรส #ต่อสัญญา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay