ได้ไปต่อ! “แมนซิตี้” อุทธรณ์โทษแบนถ้วยยุโรป 2 ปีผ่าน พร้อมคว้าโควต้าท็อป 4

ได้ไปต่อ! "แมนซิตี้" อุทธรณ์โทษแบนถ้วยยุโรป 2 ปีผ่าน พร้อมคว้าโควต้าท็อป 4 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนซิตี้ #อุทธรณ์โทษแบนผ่าน #ได้ไปเล่นฟุตบอล ยุโรป #ฤดูกาล 2021/22

“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ยื่นขออุทธรณ์โทษแบนบอลถ้วยยุโรป ระยะเวลา 2 ปี ได้สำเร็จ ทำให้ทีมยังคงที่จะมีสิทธิ์ได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรป ในฤดูกาลหน้า อย่างแน่นอน

ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (CAS) มีคำตัดสินยกเลิกโทษแบนเกมยุโรป ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม ผ่านมา

ซึ่งเดิมทีแล้ว “แมนซิตี้” ได้ถูก สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ (UEFA) ตัดสิทธิ์ลงเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรป เป็นจำนวน 2 ฤดูกาล โดยจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป พร้อมทั้งสั่งปรับเงิน 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,050 ล้านบาท) แต่ทว่า ทาง “เรือใบสีฟ้า” ก็ไม่ยอมแพ้ และยื่นอุทธรณ์กับปัญหานี้

จนกระทั่งล่าสุด CAS ได้ออกมาชี้แจงข้อหาส่วนใหญ่ จากทาง คณะกรรมการด้ารข้อพิพาทของฝ่ายควบคุมการเงินประจำยูฟ่า (CFCB) ว่า เป็นการไม่ชอบด้วยกฎหมาย หรือไม่มีการระบุกรอบเวลาการกระทำผิดที่ชัดเจน

โดยข้อกล่าวหาของการปกปิดเรื่องเงินทุนนั้น มันเข้าข่ายละเมิดกฎมากกว่าการขัดขวางการสอบสวนของ CFCB ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมที่จะถึงขั้นลงโทษแบนเพียงเพราะ “แมนซิตี้” ไม่ได้ให้ความร่วมมือ กับการสอบสวนของ CFCB

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการด้ารข้อพิพาทของฝ่ายควบคุมการเงินประจำยูฟ่า (CFCB) ก็เห็นพ้องกับเรื่องที่ “แมนซิตี้” ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนมากเท่าที่ควร ทำให้โทษปรับเงินยังคงอยู่ แต่จะถูกลดลงจากเดิม 1/3 เท่านั้น

การแย่งโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่เข้มข้น หลังศาลไม่แบน “แมนซิตี้”

เนื่องจาก ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (CAS) มีคำตัดสินยกเลิกโทษแบนเกมยุโรป ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้หมายความว่า “เรือใบสีฟ้า” จะสามารถได้ไปเล่นศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาล 2020/21 อย่างแน่นอน

หลังปัจจุบัน “แมนซิตี้” การันตีอันดับ 2 ของตาราง และทำให้ ทีมอันดับ 3-5 อย่าง เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีความหวัง ว่าโควต้าจะตกมาถึงอันดับ 5 หาก “เรือใบสีฟ้า” โดนแบน ถูกยุติลงเป็นทีเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City, B/R Football, BBC Sports

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนซิตี้ #อุทธรณ์โทษแบนผ่าน #ได้ไปเล่นฟุตบอล ยุโรป #ฤดูกาล 2021/22

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay