ช็อกวงการ! “เชือร์เล่” ประกาศแขวนสตั๊ด ด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี

ช็อกวงการ! "เชือร์เล่" ประกาศแขวนสตั๊ด ด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อังเดร เชือร์เล่ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ในวัย 29 ปี

สุดช็อค “อังเดร เชือร์เล่” ตัดสินใจแขวนสตั๊ดแล้ว ด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ประกาศแยกทางกับ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” ได้ไม่กี่วัน

อดีตตัวรุกทีมชาติเยอรมัน ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 อย่าง “อังเดร เชือร์เล่” ได้ออกมาประกาศอำลาสนาม ด้วยอายุที่ยังไม่ถึง 30 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ “เชือร์เล่” พึ่งจะออกมายกเลิกสัญญากับ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เพียงแค่ 2 วัน หลังมาค้าแข่งกับทีม ตั้งแต่ปี 2016 แต่ก็ไม่สามารถยึดตัวจริงในทีมได้ จนถูกปล่อยตัวไปให้ ฟูแล่ม ฤดูกาล 2018/19 และ สปาร์ตัก มอสโก ซีซั่น 2019/20 ยืมตัวใช้งาน

ซึ่งทางด้าน “เชือร์เล่” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในเยอรมันว่า

“ความลึกยิ่งลึกมากขึ้น และแสงก็สาดส่องน้อยลงน้อยลง การตัดสินใจอยู่กับผมมานานแล้ว มันมีเพียงแค่ผลงานในสนามที่ถูกนับ ขณะที่ความอ่อนแอ และจุดอ่อนไม่เคยหายไป”

“คุณต้องเล่นอยู่ในบทบาทหนึ่งเสมอ เพื่ออยู่รอดในธุรกิจนี้ มิเช่นนั้นคุณจะเสียงานของตัวเอง และจะไม่ได้งานใหม่”

ผลงานของ “เชือร์เล่” กับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

ทั้งนี้ ตัวรุกริมเส้น วัย 29 ปี อย่าง “อังเดร เชือร์เล่” ได้ลงเล่นให้กับ 7 สโมสร ทั่วยุโรป ไม่ว่าจะเป็น ไมนซ์ 05, ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น, เชลซี, โวส์ฟบวร์ก, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์, ฟูแล่ม และ สปาร์ตัก มอสโก

ทำให้ตลอดการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของ “เชือร์เล่” เจ้าตัวลงเล่นไปทั้งสิ้น 420 นัด ซัดไป 110 ประตู กับอีก 51 แอสซิสต์ ในทุกรายการ ที่ได้ลงแข่งขัน

พร้อมทั้งยังลงเล่นให้ทีมชาติเยอรมัน ไปแล้ว 57 เกม ทำประตูไป 22 ลูก และยังเป็นชุดแชมป์ฟุตบอลโลก ในปี 2014 อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Germany, Chelsea FC, Borussia Dortmund, FC Spartak Moscow, VfL Wolfsburg EN, DW Sports, Bayer 04 Leverkusen, Fulham Football Club

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อังเดร เชือร์เล่ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ในวัย 29 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay