ไม่ผิดคน! “มิลาน” ยืนยันจับ “ปิโอลี่” ยืดสัญญา คุมทีมต่ออีก ถึงปี 2022

ไม่ผิดคน! "มิลาน" ยืนยันจับ "ปิโอลี่" ยืดสัญญา คุมทีมต่ออีก ถึงปี 2022 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอซี มิลาน #ปิโอลี่ #ขยายสัญญาคุมทีม #2022

“ปีศาจแดงดำ” เอซี มิลาน ตกลงขยายสัญญา กับ เฮดโค้ชของทีม อย่าง “สเตฟาโน่ ปิโอลี่” ออกไปถึงปี 2022 เป็นที่เรียบร้อย หลังมีข่าวสนใจกุนซือคนใหม่ชาวเยอรมัน

เอซี มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่ แห่งศึก กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี ได้ออกมาประกาศยืนยัน ถึงการตกลงต่อสัญญากับ “สเตฟาโน่ ปิโอลี่” เทรนเนอร์ของทีม “ปีศาจแดงดำ” ออกไปจนถึงปี 2022 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยสโมสร เอซี มิลาน ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสร อย่างเป็นทางการว่า

“เอซี มิลาน ขอประกาศว่า สโมสรได้มีการตกลงกับ สเตฟาโน่ ปิโอลี่ เป็นที่เรียบร้อย สำหรับการขยายสัญญาออกไปอีก 2 ปี ซึ่งทำให้ตอนนี้สัญญาของเขาจะมีอายุจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ปี 2022”

ในส่วนทางด้าน “ปิโอลี่” ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ หลังตกลงขยายสัญญากับทีม ว่า

“ผมมีความสุขมากๆ และรู้สึกภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจาก เอซี มิลาน ผมขอขอบคุณทุกๆ คน ซึ่งก็รวมถึงแฟนๆ ที่แม้ไม่ได้เข้ามาชมเกมในสนาม แต่ก็คอยให้กำลังใจพวกเราเสมอ อย่างที่ผมเคยพูดไปแล้วหลายครั้ง อนาคตของเราก็ คือ วันนี้”

แม้ก่อนหน้านี้ “มิลาน” จะมีข่าวให้ความสนใจกุนซือชาวเยอรมัน อย่าง “ราล์ฟ รังนิก” ก่อนจะตัดสินใจล้มเลิกแผนดึงตัว และหันมาขยายสัญญากับ เฮดโค้ชคนปัจจุบัน อย่าง “ปิโอลี่” ที่เหลือสัญญากับทีมอีกเพียงแค่ 1 ปี เท่านั้น

ผลงานในฤดูกาลนี้ ของ “ปิโอลี่” กับ “เอซี มิลาน”

ปัจจุบัน ทัพ “ปีศาจแดงดำ” ยังคงรั้งอันดับ 5 ของตาราง ในลีก กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี ด้วยคะแนน 59 แต้ม ซึ่งนับตั้งแต่รีสตาร์ทซีซั่นนี้มา “สเตฟาโน่ ปิโอลี่” ได้พาทีมทำผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเอาชนะไปถึง 7 เกม เสมอ 2 นัด และยังไม่แพ้ใครอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก AC Milan

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เอซี มิลาน #ปิโอลี่ #ขยายสัญญาคุมทีม #2022

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay