เซ็นยาว! “สเปอร์ส” ตกลงขยายสัญญา “ไดเออร์” ออกไปถึงปี 2024

เซ็นยาว! "สเปอร์ส" ตกลงขยายสัญญา "ไดเออร์" ออกไปถึงปี 2024 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สเปอร์ส #ไดเออร์ #ต่อสัญญา #2024

“ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้ตกลงต่อสัญญากับ “เอริค ไดเออร์” กองกลางของทีม ออกไปถึงปี 2024 หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในฤดูกาลนี้

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมดังใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ตกลงต่อสัญญา กองกลางตัวรับ อย่าง “เอริค ไดเออร์” ออกไปอีก 4 ปี หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในซีซั่นนี้

โดยก่อนหน้านี้ สัญญาปัจจุบันของ “ไดเออร์” จะสิ้นสุดลง ในเดือน มิถุนายน ปีหน้า แต่ด้วยผลงานที่ มิดฟิลด์ วัย 26 ปี รายนี้ ทำไว้ ทำให้ต้นสังกัดตัดสินใจ ขยายสัญญาออกไปถึงปี 2024 และจะทำให้เจ้าตัวเป็นกำลังหลักของทีมต่อไปในระยะยาว

ซึ่ง “ไดเออร์” ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังต่อสัญญากับ “สเปอร์ส” ว่า

“ผมมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ต่อไป และพร้อมฝากอนาคตกับเว้นทางเดินใหม่ที่เราจะก้าวไปข้างหน้า”

“เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อดีเหมือนกัน ไม่คิดว่าผมจะอยู่ที่นี่มานานถึง 6 ปี นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ และแสนวิเศษ พร้อมทั้งยังมอบโอกาสให้กับผมมากมาย”

แม้ก่อนหน้านี้ “ไดเออร์” จะโดนโทษแบนจาก เอฟเอ (FA) ก็ตาม เนื่องจากเจ้าตัวนั้นปีนขึ้นไปบนอัฒจันทร์ เพื่อเอาเรื่องกับแฟนบอลที่ต่อว่าพี่ชายของเขา ในศึก เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีม ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ผลงานของ “ไดเออร์” กับการค้าแข้งในถิ่น “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดี้ยม”

ปัจจุบัน มิดฟิลด์ตัวรับทีมชาติอังกฤษ รายนี้ ลงสนามช่วย “สเปอร์ส” ไปแล้วทั้งสิ้น 239 นัด ซัดไป 11 ประตู กับอีก 11 แอสซิสต์ รวมถึงยังติดทีมชาติอังกฤษ ชุดอันดับ 4 ฟุตบอลโลก ปี 2018 อีกด้วย และยังลงสนามให้ทีมชาติ ไปแล้ว 40 นัด ทำได้ 3 ประตู ในทุกรายการ ของ “เอริค ไดเออร์”

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สเปอร์ส #ไดเออร์ #ต่อสัญญา #2024

Picture of ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay