สมราคา! “คล็อปป์” คว้ารางวัล กุนซือยอดเยี่ยม ของ LMA พร้อมผลงานน่าเหลือเชื่อ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
สมราคา! "คล็อปป์" คว้ารางวัล กุนซือยอดเยี่ยม ของ LMA พร้อมผลงานน่าเหลือเชื่อ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #คล็อปป์ #คว้ากุนซือยอดเยี่ยม #LMA

“เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้คว้ารางวัลกุนซือยอดเยี่ยมแห่งปี ของ LMA มาครอง หลังพาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมทำผลงานกับสโมสรไว้อย่างน่าเหลือเชื่อ

กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปีล่าสุด อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ได้คว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปี ของ สมาคมผู้จัดการทีมลีกอาชีพ (LMA) มาครองได้สำเร็จ

หลังสามารถพาทีม ลิเวอร์พูล ผงาดคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2019/20 ซึ่งถือว่าเป็นสมัยแรกของสโมสร หลังรอคอยมา 30 ปี พร้อมเป็นแชมป์ลีก สมัยที่ 19 ของทีมอีกด้วย

ซึ่งหากเทียบกับผลงานแล้วนั่น “คล็อปป์” ถือว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการไม่แพ้ใครในลีกเลย 27 เกม ติดต่อกัน ทำให้จบฤดูกาลทัพ “หงส์แดง” ชนะไป 32 เกม แพ้ไป 3 และเสมออีก 3 จาก 38 นัด ทำให้เทียบเท่ากับสถิติที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองแชมป์ลีก เคยทำได้ ถึง 2 ซีซั่น

เท่านั้นยังไม่พอ กุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ ยังสามารถพาทีม คว้าแชมป์ลีกได้เร็วที่สุด ในประวัติศาสตร์ พรีเมียร์ลีก อีกด้วย โดยครองแชมป์ ตั้งแต่นัดที่ 31 และเหลือโปรแกรมอีก 7 เกม

พร้อมกับยังสามารถสร้างสถิติทำแต้มสูงที่สุด ในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร ลิเวอร์พูล อีกด้วย ด้วยคะแนน 99 แต้ม แถมยังพาทีมแห่งถิ่น “แอนฟิลด์” คว้าแชมป์ได้ถึง 4 ถ้วย ของทุกรายการ ภายในระยะเวลา 5 ปี อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #คล็อปป์ #คว้ากุนซือยอดเยี่ยม #LMA

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay