ปิดฉาก 25 ปี! “เอ็ดดี้ ฮาว” ประกาศแยกทาง “บอร์นมัธ” อย่างเป็นทางการ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ปิดฉาก 25 ปี! "เอ็ดดี้ ฮาว" ประกาศแยกทาง "บอร์นมัธ" อย่างเป็นทางการ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บอร์นมัธ #เอ็ดดี้ ฮาว #ประกาศเลิกคุมทีม #ปิดฉาก 25 ปี

“เอ็ดดี้ ฮาว” ออกมาประกาศวางมือในตำแหน่งกุนซือของทีม “บอร์นมัธ” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังอยู่กับสโมสรมา 25 ปี พร้อมยอมรับว่าทีมถึงเวลาเปลี่ยนแปลงแล้ว

ผู้จัดการทีม วัย 42 ปี อย่าง “เอ็ดดี้ ฮาว” ได้ออกมาประกาศแยกทางกับ บอร์นมัธ ในฐานะกุนซือของทีมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการลาจากด้วยดี และเห็นชอบทั้งสองฝ่าย เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา

“เดอะ เชอร์รี่ส์” จบอันดับ 18 ของฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้ทีมต้องตกลงไปเล่น เดอะ แชมเปี้ยนชิพลีกรอง ของ อังกฤษ ในฤดูกาลหน้าเรียบร้อยแล้ว หลังจากสามารถโลดแล่นบนลีกสูงสุด อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มานานถึง 5 ปี

จนกระทั่งล่าสุด “เอ็ดดี้ ฮาว” กุนซือของ บอร์นมัธ ได้ตัดสินใจอำลาถิ่น “ไวทาลิตี้ สเตเดี้ยม” เรียบร้อยแล้ว หลังจากอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานถึง 25 ปี

โดย กุนซือชาวอังกฤษ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า มันเป็นการตัดสินใจค่อนข้างยากลำบากมากสำหรับเจ้าตัว กับการต้องลาทีมที่อยู่ด้วยกันมานาน

“จากการที่อยู่กับสโมสรมานานถึง 25 ปี ทั้งในฐานะนักเตะ และผู้จัดการทีม การตัดสินใจครั้งนี้มันไม่ง่ายเลย และถือเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตผม”

“อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผมรักสโมสรแห่งนี้มาก แต่เรามีความรู้สึกว่า ตอนนี้มันถึงเวลาอันเหมาะสมแล้ว ที่สโมสรจะต้องเดินไปในทิศทางใหม่ บอร์นมัธ จะอยู่ในใจของผมเสมอ แต่ผมขอย้ำด้วยความเชื่อมั่นว่า ตอนนี้มันถึงเวลาแล้วจริงๆ ที่สโมสรจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง”

สำหรับ “ฮาว” เริ่มรับตำแหน่งกุนซือ บอร์นมัธ หนแรก เมื่อปี 2008 ก่อนจะย้ายไปคุมทีม เบิร์นลี่ย์ ในปี 2011 แต่คุมทัพได้เพียงปีเดียว เจ้าตัวก็กลับมารับตำแหน่ง กุนซือ “เดอะ เชอร์รี่ส์” และอยู่กับทีมมาอย่างยาวนาน พร้อมพาทีมโลดแล่น ในลีกสูงสุดของอังกฤษ ได้ถึง 5 ปี อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก AFC Bournemouth

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บอร์นมัธ #เอ็ดดี้ ฮาว #ประกาศเลิกคุมทีม #ปิดฉาก 25 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay