ปิดฉากตำนาน! “กาซียาส” ประกาศแขวนถุงมือแล้ว พร้อมรับหน้าที่ใหม่กับ “มาดริด”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ปิดฉากตำนาน! "กาซียาส" ประกาศแขวนถุงมือแล้ว พร้อมรับหน้าที่ใหม่กับ "มาดริด" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #กาซียาส #ประกาศแขวนถุงมือ #วัย 39 ปี #รับหน้าที่ใหม่ #เรอัล มาดริด

“อิเกร์ กาซียาส” อดีตผู้รักษาประตูอันดับ 1 ของโลก ได้ประกาศแขวนถุงมือแล้ว ด้วยวัย 39 ปี พร้อมเตรียมตัวทบทวนบทบาทใหม่ ในฐานะที่ปรึกษาของสโมสร เรอัล มาดริด

ปิดฉากนักเตะระดับตำนานไปอีก 1 คน ได้แก่ “อิเกร์ กาซียาส” ตำนานผู้รักษาประตูของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน หลังประกาศอำลาวงการฟุตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยวัย 39 ปี เมื่อวันอังคารที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดย ตำนานนายทวารมือ 1 ของ ทีมชาติสเปน ได้ปิดฉากชีวิตเฝ้าเสากับสโมสร เอฟซี ปอร์โต้ พร้อมกับถ้วยแชมป์ลีก โปรตุเกส ฤดูกาลล่าสุด หลังเจ้าตัวเคยมีอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ระหว่างซ้อม เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่เวลานั้นก็ยังไม่ได้ประกาศแขวนถุงมือแต่อย่างใด กระทั่งล่าสุด “กาซียาส” ได้ตัดสินใจยุติบทบาทอาชีพนักฟุตบอลแบบเป็นทางการแล้ว หลังโลดแล่นในวฃการลูกหนังมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

อย่างไรก็ตาม มีข่าวออกมาว่า “อิเกร์ กาซียาส” กำลังพิจารณาเพื่อกลับไปช่วยงาน เรอัล มาดริด อีกครั้ง แต่ในบทบาทที่ปรึกษา ของ “ฟลอเรนติโน่ เปเรซ” ประธานสโมสรของทีม

ผลงานของ “กาซียาส” ตลอดการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

สำหรับ “อิเกร์ กาซียาส” เริ่มต้นเล่นฟุตบอลให้กับทีมเยาวชน ของ เรอัล มาดริด และขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ ในปี 1999 ก่อนจะกลายเป็นตำนานของทัพ “ราชันชุดขาว” ไปอย่างยาวนาน จนถึงปี 2015

ซึ่งตั้งแต่ปี 1999-2015 อดีตนายทวารมือ 1 ของโลก รายนี้ ประสบความสำเร็จกับทีม “มาดริด” มากมาย ก่อนจะย้ายมาซบ ปอร์โต ระหว่างปี 2015-2020

โดย “กาซียาส” ลงเล่นในระดับสโมสรไปแล้วทั้งสิ้น ตลอดการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ อยู่ที่ 881 นัด และทำคลีนชีทได้ 338 ครั้ง

ส่วนในนามทีมชาติสเปน ผู้รักษาประตู รายนี้ ลงเล่นให้ทัพ “กระทิงดุ” ไปแล้วทั้งสิ้น 167 ครั้ง พร้อมทั้งยังคว้าแชมป์ ฟุตบอลโลก ปี 2010 ร่วมถึงแชมป์ ยูโร อีก 2 สมัย อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Real Madrid C.F., FC Porto, Seleccion Espanola de Futbol

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #กาซียาส #ประกาศแขวนถุงมือ #วัย 39 ปี #รับหน้าที่ใหม่ #เรอัล มาดริด

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay