การเปลี่ยนแปลง! “โรม่า” บรรลุข้อตกลงขายสโมสร ให้กับกลุ่มกองทุ่นอเมเริกา

การเปลี่ยนแปลง! "โรม่า" บรรลุข้อตกลงขายสโมสร ให้กับกลุ่มกองทุ่นอเมเริกา #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรม่า #ขายสโมสร #เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป #กลุ่มกองทุนอเมริกา

“หมาป่าแห่งกรุงโรม” โรม่า ได้ออกมายืนยันการบรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ กลุ่มกองทุนของสหรัฐอเมริกา หรือ “เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สโมสร โรม่า ทีมดังของศึก กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี ได้ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่าได้บรรลุข้อตกลงขายสโมสรให้กับ “เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง “หมาป่ากรุงโรม” ได้ทำการเปลี่ยนมือจาก “เจมส์ ปัลล็อตตา” ประธานสโมสรคนปัจจุบัน เป็น “เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” ทันที ภายในเดือนสิงหาคมนี้ และมูลค่าการซื้อขายในครั้งนี้ อยู่ที่ราว 591 ล้านยูโร (ประมาณ 21,834 ล้านบาท)

โดยทางด้านสโมสร โรม่า ได้ออกมาแะลงการณ์ ว่า

“AS Roma SPV ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร โรม่า ขอประกาศว่าได้ลงนามในสัญญาซื้อขายกับ เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป ซึ่งจะมีสิทธิในการควบคุมในทีม และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องบางอย่าง รวมถึงเม็ดเงินที่จะใช้สนับสนุนทีม และจะเข้ามารับผิดชอบหนี้สินของทีมด้วย”

ในส่วนทางด้าน ประธานสโมสรคนปัจจุบัน อย่าง “เจมส์ ปัลล็อตตา” ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังเจรจาซื้อขายเรียบร้อยแล้ว ว่า

“ผมยินดีที่จะยืนยันว่าเราบรรลุข้อตกลงกับ เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป แล้วในการขายสโมสรโรม่า เราได้ลงนามในสัญญาคืนนี้ และอีกไม่กี่วันข้างหน้าเราจะทำงานร่วมกัน เพื่อให้ทุกอย่างเป็นทางการ และถูกต้องตามกฏหมาย ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะเป็นเจ้าของที่ดีของ โรม่า”

ขณะที่ “แดน ฟรีดกิน” ประธาน และ CEO ของ “เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป” ก็ได้ออกมาเปิดเผยควาทรู้สึกที่ดีลนี้ได้ข้อสรุป และยินดีที่จะได้มาเป็นส้วนหนึ่งกับสโมสรอันยิ่งใหญ่ ของ อิตาลี ในครั้งนี้

“พวกเราทุกคนใน เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป มีความสุขมาก ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเมือง และสโมสรอันโดดเด่นแห่งนี้ เราหวังว่าปิดการซื้อขายครั้งนี้ให้เร็วที่สุด และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว โรม่า”

ขอบคุณรูปภาพจาก AS Roma English, Sky Sports

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรม่า #ขายสโมสร #เดอะ ฟรีดกิน กรุ๊ป #กลุ่มกองทุนอเมริกา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay