ของดีสำหรับทีม! “ริโอ” มั่นใจ “ติเอโก้” จะช่วยเติมเต็ม “ลิเวอร์พูล” ได้อย่างดีเยี่ยม

ของดีสำหรับทีม! "ริโอ" มั่นใจ "ติเอโก้" จะช่วยเติมเต็ม "ลิเวอร์พูล" ได้อย่างดีเยี่ยม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ริโอ เฟอร์ดินานด์ #ติอาโก้ #ลิเวอร์พูล #เสริมคุมค่า #ซัมเมอร์นี้

“ริโอ เฟอร์ดินานด์” เชื่อว่า “ติเอโก้ อัลกันตาร่า” จะสามารถเติมเต็ม “ลิเวอร์พูล” ได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ และเป็นการเสริมทัพที่ดีที่สุดสำหรับทีม ช่วงฤดูร้อนนี้

อดีตยอดกองหลัง ของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง “ริโอ เฟอร์ดินานด์” เชื่อมั่นว่า “ติเอโก้ อัลกันตาร่า” กองกลางตัวเก๋า บาเยิร์น มิวนิค จะเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยม ของ ลิเวอร์พูล

โดย “หงส์แดง” ถือว่ามีข่าวเชื่อมโยงกับ “ติเอโก้” อย่างหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมา หลังจากเจ้าตัว มีความต้องการย้ายออกจากถิ่น “อัลลิอันซ์ อารีน่า” เพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ

แน่นอนว่า “เจอร์เก้น คล็อปป์” กุนซือของ ลิเวอร์พูล นั้นชื่นชอบผลงานของ กองกลาง วัย 30 ปี รายนี้ อย่างมาก และยังมีการให้สัมภาษณ์ในเชิงชื่นชมตัว “ติเอโก้” อีกด้วย

ซึ่งทางด้าน อดีตยอดกองหลังทีมชาติอังกฤษ อย่าง “ริโอ เฟอร์ดินานด์” ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงดีลนี้ ว่า

“จะเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนบัญชาการเกม เขาเป็นคนที่สามารถคุมจังหวะเกมการเล่นได้ มันเหมือนกับว่าเขามีกระจกมองข้างทั้ง 2 ฝั่ง”

“เขาสามารถมองเห็นได้ว่าข้างหลังเขาเกิดอะไรอยู่ เขามองเห็นได้ทั่วทุกมุม และเข้าใจถึงการผ่านบอลทุกจังหวะ เขาเป็นนักเตะที่ฉลาดมากๆ และพูดภาษาอังกฤษได้ ซึ่งนั่นเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ เขาจะเป็นนักเตะในฝันสำหรับ ลิเวอร์พูล เลย เขาเป็นนักเตะประเภทที่พวกเขายังขาดอยู่”

แต่อย่างไรก็ตาม “หงส์แดง” ยังไม่ทีท่าว่าจะยื่นข้อเสนอซื้อตัว นักเตะทีมชาติสเปน รายนี้ เนื่องจากค่าตัวที่ทาง “บาเยิร์น” ตั้งไว้ค่อนข้างสูง อยู่ที่ราว 32 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,300 ล้านบาท)

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English, Rio Ferdinand

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ริโอ เฟอร์ดินานด์ #ติอาโก้ #ลิเวอร์พูล #เสริมคุมค่า #ซัมเมอร์นี้

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay