ทางการ! “วิลเลี่ยน” ประกาศอำลาทีม “เชลซี” เรียบร้อยแล้ว

ทางการ! "วิลเลี่ยน" ประกาศอำลาทีม "เชลซี" เรียบร้อยแล้ว #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #วิลเลี่ยน #อำลา #เชลซี #เตรียมซบ #อาร์เซน่อล

ตัวรุกจอมเก๋า ของ “สิงห์บูลล์” เชลซี อย่าง “วิลเลี่ยน” ได้ออกมาประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าน่าจะซบ “อาร์เซน่อล” ด้วยสัญญา 3 ปี

“วิลเลี่ยน” ปีกมากประสบการณ์ ของ เชลซี ได้ร่างจดหมายประกาศอำลาสโมสร แบบเป็นทางการแล้ว โดยเจ้าตัวได้กล่าวว่า มันถึงเวลาแล้วที่ต้องก้าวต่อไป หลังค้าแข้งกับทีมมา 7 ปี

โดย ตัวรุกฝั่งขวา วัย 32 ปี รายนี้ ได้ออกเปิดเผยความรู้สึกตลอด 7 ปี ในถิ่น “สแตมฟอร์ด บริดจ์” ว่า

“มันเป็นช่วงเวลา 7 ปีที่แสนมหัศจรรย์ ในเดือนสิงหาคมปี 2013 ผมได้รับข้อเสนอจากเชลซี ผมเชื่อว่านี่ คือ ทีมที่ผมต้องมาเล่นให้ได้ วันนี้ผมแน่ใจแล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด มีช่วงเวลาแห่งความสุขมากมาย, โศกเศร้าไปบ้าง เราคว้าแชมป์ร่วมกัน และมันเป็นอะไรที่เข้มข้นมาโดยตลอด”

“นอกเหนือจากการคว้าแชมป์ ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับตัวเอง ผมพัฒนาขึ้นเยอะมาก กลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น เป็นคนที่ดีขึ้น ในแต่ละการฝึกซ้อม ในแต่ละเกม ในทุกๆ นาทีที่ได้ใช้ร่วมกันในห้องแต่งตัว ผมได้เรียนรู้อยู่เสมอ”

“ผมซาบซึ้งใจต่อแฟนเชลซีกับความรักของพวกเขาที่ต้อนรับผมที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ และการสนับสนุนของพวกเขาตลอดช่วงเวลาของผมกับทีม มันมีเสียงวิจารณ์อยู่บ้างซึ่งเป็นเรื่องปกติ สิ่งที่สำคัญก็คือ ทั้งความรัก และคำวิจารณ์มันกระตุ้นให้ผมทุ่มเทสุดตัวในทุกการซ้อม, ในทุกเกม ทำให้ผมพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดจนนาทีสุดท้าย ในสีเสื้อ เชลซี ของผม!”

“มันถึงเวลาที่ต้องก้าวต่อไปแล้ว ผมมั่นใจว่าผมต้องคิดถึงเพื่อนร่วมทีมของผมแน่ ๆ ผมจะคิดถึงสตาฟฟ์ทุกคนที่ดูแลผมเหมือนลูกของพวกเขา ผมจะคิดถึงแฟนบอล ผมก้าวออกจากที่นี่แบบเชิดหน้าภูมิใจว่าผมคว้าแชมป์ได้ที่นี่ และผมลงเล่นอย่างสุดความสามารถในสีเสื้อเชลซีเสมอมา!”

“ผมขอขอบคุณจากหัวใจไปถึงพวกคุณทุกคน และขอให้พระเจ้าอวยพร!”

อย่างไรก็ตาม “วิลเลี่ยน” ปฏิเสธต่อสัญญากับ “สิงโตน้ำเงินคราม” ที่ยื่นมาแค่ 2 ปี เนื่องจาก ปีกชาวบราซิล รายนี้ ต้องการสัญญา 3 ปี และทาง อาร์เซน่อล ก็พร้อมจะให้ตามความต้องการได้

ทำให้เป็นที่คาดกันว่า “วิลเลี่ยน” จะย้ายไปร่วมทัพ “ปืนใหญ่” ในเร็วๆ นี้ ด้วยสัญญา 3 ปี แต่ค่าเหนื่อยจะถูกลดลงมาเหลือเพียง 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 4 ล้านบาท) เท่านั้น ซึ่งจะต่างจากตอนค้าแข้งกับ เชลซี ที่ได้รับถึง 120,000 ปอด์ (ประมาณ 4.8 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #วิลเลี่ยน #อำลา #เชลซี #เตรียมซบ #อาร์เซน่อล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay