จ้างออก! “อาร์เซน่อล” เตรียมยื่นข้อเสนอให้ “โอซิล” ย้ายออกจากทีม

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
จ้างออก! "อาร์เซน่อล" เตรียมยื่นข้อเสนอให้ "โอซิล" ย้ายออกจากทีม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาร์เซน่อล #เตรียมยื่นข้อเสนอ #จ้างออก #โอซิล

“ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ได้ยื่นข้อเสนอจำนวนเท่ากับสัญญาที่เหลืออยู่ของ “เมซุต โอซิล” เพื่อให้ตัวนักเตะได้ย้ายออกจากทีม เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในแผนของสโมสรอีกแล้ว

สำนักข่าว Daily Mirror สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า อาร์เซน่อล ทีมยักษ์ใหญ่แห่ง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ข้อเสนอจำนวน 18 ล้ายปอนด์ (ประมาณ 684 ล้านบาท) ให้กับ “เมซุต โอซิล” กองกลางตัวรุก ของทีม เพื่อให้นักเตะได้ย้ายออกจากทีม

ซึ่งปัจจุบัน เพลย์เมกเกอร์ วัย 31 ปี รายนี้ ได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 13.3 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ และแน่นอนอนาคตของ “โอซิล” กับทัพ “ปืนใหญ่” ภายใต้การคุมทีมของ “มิเกล อาร์เตต้า” ถือว่าชัดเจนมากว่าเขาไม่ได้อยู่ในแผนการสร้างทีมต่อไปแล้ว

สำหรับสัญญาของ “โอซิล” ยังคงเหลืออยู่ในถิ่น “เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม” อีก 1 ปี โดยในเวลานี้ เจ้าตัวเลือกที่จะไม่สนใจว่าจะได้ลงสนามหรือไม่ เนื่องจาก อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน ยังคงได้รับเงินค่าเหนื่อยจำนวนมหาศาลเช่นเดิม แม้จะไม่ได้ถูกเลือกอยู่ในทีมก็ตาม

กระทั่งล่าสุด มีข่าวออกมาว่า อาร์เซน่อล เล็งเห็นว่าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป จะทำให้ทีมเสียผลประโยชน์มากขึ้นไปเรื่อยๆ ทำให้สโมสรมีแผนจะยื่นข้อเสนอจำนวนเงินตามระยะสัญญาที่เหลืออยู่แบบเต็มจำนวน เพื่อให้ตัว “โอซิล” ได้ย้ายออกจากสโมสรไปทันที

อย่างไรก็ตาม หากเป็นเช่นนั้นจริง จะทำให้ “ปืนใหญ่” ที่กำลังประสบปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” จะทำให้ช่วยพยุงการเงินทีมได้มากยิ่งขึ้น

หลังจากไม่กี่วันมานี้ ทาง “เดอะ กันเนอร์ส” ได้ประกาศปลดเจ้าหน้าที่ของสโมสรออกไปถึง 55 ราย เพื่อต้องการพยุงสถานะทางด้านการเงินของทีมเอาไว้

ขอบคุณรูปภาพจาก Arsenal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #อาร์เซน่อล #เตรียมยื่นข้อเสนอ #จ้างออก #โอซิล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay