เดินหน้าเต็มตัว! “ก็องปานี” ประกาศแขวนสตั๊ด และรับงานโค้ช “อันเดอร์เลชท์”

เดินหน้าเต็มตัว! "ก็องปานี" ประกาศแขวนสตั๊ด และรับงานโค้ช "อันเดอร์เลชท์" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ก็องปานี #แขวนสตั๊ด #รับหน้าที่ #เฮดโค้ช #อันเดอร์เล็ชท์ #เต็มตัว

“แว็งซ็องต์ ก็องปานี” อดีตกองหลังกัปตันทีม “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ หลังเจ้าตัวกำลังมุ่งมั่นลุยงานโค้ชเต็มตัว กับ “อันเดอร์เลชท์” ทีมในลีกบ้านเกิด

อดีตกองหลังประสบการณ์สูง ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “แว็งซ็องต์ ก็องปานี” ได้ออกมาประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ ในวัย 34 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดย อดีตกัปทีมชาติเบลเยี่ยม รายนี้ ประสบความสำเร็จมากมายกับทัพ “เรือใบสีฟ้า” ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, เอฟเอ คัพ, ลีก อีเอฟเอล คัพ ก่อน “ก็องปานี” จะตัดสินใจอำลาทีม ในฤดูกาล 2018/19 เพื่อกลับไปทีมบ้านเกิดอีกครั้ง

ซึ่งการไปร่วมทีม อันเดอร์เลชท์ ของ “ก็องปานี” ในครั้งนี้ เพื่อกลับมารับบทผู้เล่น และผู้จัดการทีม ของสโมสร แต่ด้วยผลงานที่ไม่ค่อยดี
จึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจยุติบทบาทเฮดโค้ช เพื่อมุ่งมั่นกับการเป็นนักเตะเพียงอย่างเดียว

แต่กระทั่งล่าสุด เนื่องจาก อันเดอร์เลชท์ ให้ “ฟร้องค์ แฟร์เกาเตอเรน” ทำหน้าที่นายใหญ่ของทีมแทน แต่ผลงานก็กลับย่ำแย่ที่สุด นับตั้งแต่ปี 1999 ทำให้ “แฟร์เกาเตอเรน” ต้องโบกมือลาทีมไปในท้ายที่สุด

จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ “แว็งซ็องต์ ก็องปานี” จะกลับมารับหน้าที่ผู้จัดการทีมอีกครั้ง และเพื่อให้มีสมาธิมุ่งมั่งอย่างเต็มที่ เจ้าตัวจึงประกาศยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก RSC Anderlecht, Manchester City

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ก็องปานี #แขวนสตั๊ด #รับหน้าที่ #เฮดโค้ช #อันเดอร์เล็ชท์ #เต็มตัว

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay