ศึกนี้มีเดิมพัน! เซลต้าทำได้เชือดคิโรน่าหืดจับ 2-1

ผลบอล 20 04 2019

เซลต้า บีโก เปิดรัง “อบานกา บาไลนดอส” พบกับทีมในระดับเดียวกันอย่าง คิโรน่าที่กำลังหนีตกชั้นเหมือนกัน เซลต้า บีโก ได้ ยาโก้ อัสปาส กองหน้าจอมเก๋ากลับมาจากพ้นโทษแบน ส่วน คิโรน่า แพ้มารวด 4 นัดติดต่อกัน

ครึ่งแรก
เริ่มเกมมาทั้งสองฝ่ายต่างฝ่ายต่างเล่นอย่างรัดกุม แทบไม่มีโอกาสในการเข้ากรอบเขตโทษของทั้งสองฝ่าย นาทีที่ 26 เป็น ริยาด บูเดบูต โยนเข้ามาในกรอบเขตโทษและเป็น แมกซี่ โกเมส ลอยตัวมาโขกเต็มๆหัวแต่บอลหลุดกรอบไปปแค่นิดเดียว
เป็น เซลต้า บีโก ที่เปิดเกมบุกอย่างเต็มที่ นาที 33 โซเฟียเน่ บูฟาล ลากเลื้อยแล้วจ่ายเข้ากลางแล้วเป็น ยาโก้ อัสปาส ได้ยิงเน้นๆ ไม่พลาด เซลต้า บีโกขึ้นนำ 1-0 หลังจาก เซลต้า บีโก ได้ประตูขึ้นนำ ก็ผ่อนเกมจนจบครึ่งแรกด้วยสเกอร์นี้

ครึ่งหลัง
เริ่มครึ่งหลังแค่ 2 นาที นาที 47 เปโดร อัลคารา จ่ายบอลทะลุช่องมาให้ คริสเตียน ปอร์ตู หลุดเข้าไปแล้วซัดด้วยขวาเข้าไปไม่พลาด แม้จะมีจังหวะเสียเวลาจากการเช็ค VAR ไปครู่หนึ่งก็ตาม
นาที 59 ลูกัส อลาซา เปิดเข้ากลางมาแล้วเป็น แมกซี่ โกเมส ได้โขกอีกครั้งแต่คราวนี้เป็น ยาสซิน บูนูร์ เซฟได้ไม่ยาก
นาที 68 ยาโก้ อัสปาส ได้บอลส้มหล่นมา คิโรน่ายิงด้วยซ้ายบอลพุ่งไปตรงตัวของ ยาสซิน บูนูร์เซฟไม่หลุดมือ

หลังจากเปิดเกมมาอย่างสนุกของ เซลต้า บีโก ก็มาประสบผลสำเร็จจากความสามารถเฉพาะตัวของ โซเฟียเน บูฟาล นาที 68 ลากตัดเข้าขวาแล้วปั่นโค้ง บอลเสียบเสาไปอย่างงดงาม เซลต้า บีโก ขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1
หลังจากนั้นไม่มีใครสามารถทำอะไรเพิ่มกันได้ จบเกมส์เป็น เจ้าถิ่นเปิดบ้านเอาชนะ คิโรน่าได้อย่างหืดจับ ส่งผลให้ เซลต้า บีโก เก็บเพิ่มเป็น 35 คะแนนรั้งอันดับที่ 14 ของตาราง ส่วนคิโรน่า ยังอยู่ที่ 34 คะแนน รั้งอันดับ 15

ลีก้าไอน์สไตน์

fever

fever

Leave a Replay