เพื่ออนาคต! “มาติช” ประกาศเลิกเล่น ทีมชาติเซอร์เบียเรียบร้อย

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เพื่ออนาคต! "มาติช" ประกาศเลิกเล่น ทีมชาติเซอร์เบียเรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาติช #รีไทร์ #ทีมชาติ #เซอร์เบีย #หลังรับใช้ทีมชาติมา 12 ปี

“เนมานย่า มาติช” กองกลางตัวเก๋าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจประกาศอำลาทีมชาติ เซอร์เบีย เรียบร้อยแล้ว หลังรับใช้ชาติบ้านเกิดมาตลอด 12 ปี

ผู้อำนวยการของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบีย (FSS) อย่าง “วลาดิเมียร์ มาติยาเซวิช” ได้ออกมาประกาศยืนยัน ถึงการตัดสินใจรีไทร์การรับใช้ทีมชาติเซอร์เบีย ของ “เนมาย่า มาติช” มิดฟิลด์มากประสบการณ์ จากสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า กองกลางตัวรับ วัย 32 ปี รายนี้ เชือกจะหันหลังให้กับทีมชาติเซอร์เบียแล้ว แม้ “มาติช” จะมีชื่อรับใช้ทีมชาติมาตลอดในช่วงหลังมานี้

กระทั่งล่าสุด “มาติยาเซวิช” ผู้อำนวยการของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบีย ได้ออกมายืนยันแล้วว่า “มาติช” ได้เลิกเล่นให้ทีมชาติแล้ว เพื่อขอเปิดโอกาสให้กับเหล่าบรรดานักเตะรุ่นหลัง

“เราได้คุยกันเมื่อไม่กี่วันก่อน ผมโทรศัพท์ไปหาเขา ซึ่งเราก็ได้มีการนัดดื่มกาแฟกันด้วยเมื่อมีโอกาส มันเป็นการพูดคุยกันที่สนุกสนาน เขาบอกว่าเขาต้องการยุติการเล่นให้ทีมชาติ แต่ไม่ได้ระบุแน่ชัดถึงเหตุผลที่เลิกเล่น”

“เขารู้ดีว่า มันถึงเวลาที่บรรดาผู้เล่นรุ่นน้องก้าวขึ้นมาแทนที่เขา ผมขอย้ำอีกครั้งว่า ไม่มีการโน้มน้าวใจอะไรเขา ผมเคารพความคิดของเขา เขาอายุ 32 ปีแล้ว เขามีฤดูกาลที่ยากลำบาก ซึ่งมันเป็นเรื่องจำเป็นที่จะต้องเข้าใจเขา”

ผลงานของ “มาติช” ตลอด 12 ปี กับการรับใช้ทีมชาติ เซอร์เบีย

สำหรับ “เนมานย่า มาติช” มิดฟิลด์ตัวรับ ได้ลงสนามรับใช้ทีมชาติเซอร์เบีย ตั้งแต่ปี 2008-20 ไปแล้วทั้งสิ้น 48 นัด ทำได้ 2 ประตู พร้อมทั้งยังเป็นชุดสู้ศึก ฟุตบอลโลก ปี 2018 ที่รัสเซียอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Fudbalski savez Srbije (FA of Serbie)

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาติช #รีไทร์ #ทีมชาติ #เซอร์เบีย #หลังรับใช้ทีมชาติมา 12 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay