กวาดเรียบ! “บรูโน่” ผงาดคว้านักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ “แมนยู”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
กวาดเรียบ! "บรูโน่" ผงาดคว้านักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ "แมนยู" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บรูโน่ #คว้ารางวัล #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี #2019/20 #แมนยู

“บรูโน่ แฟร์นานเดส” ซิวนักเตะยอดเยี่ยมประจำซีซั่นที่ผ่านมา ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปครองได้แบบเฉียดฉิว หลังเบียดคะแนนโหวตมากกว่าอันดับ 2 เพียง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

กองกลางตัวรุก ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง “บรูโน่ แฟร์นานเดส” ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสร ประจำฤดูกาล 2019/20 ไปครองได้สำเร็จ เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

สำหรับ มิดฟิลด์ วัย 25 ปี รายนี้ ถือว่ามีบทบาทอย่างมากกับทัพ “ปีศาจแดง” นับตั้งแต่ย้ายมาจากทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งทำผลงานไปแล้วทั้งสิ้น 12 ประตู 8 แอสซิสต์ จาก 22 นัด ในทุกรายการ

ด้วยฟอร์มอันโดดเด่น จึงทำให้ได้รับผลโหวตจากแฟนบอลให้เป็นอันดับที่ 1 ที่คะแนน 35.5 เปอร์เซ็นต์ พร้อมคว้ารางวัล “เซอร์ แมตย์ บัสบี้ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ อวอร์ด ประจำฤดูกาล 2019/20 ไปครอง

ซึ่งคะแนนของ “บรูโน่” มากกว่าอันดับ 2 ที่ได้คะแนน 34 เปอร์เซ็นต์ อย่าง “อองโตนี่ มาร์กซียาล” กองหน้าตัวเก่งของทีม ไปเพียง 1.5 เปอร์เซ็นต์ เท่านั้น

โดย กองกลางทีมชาติโปรตุเกส รายนี้ ไก้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังคว้ารางวัลว่า

“แน่นอนคุณคงต้องการคว้าแชมป์ให้กับทีม, สโมสร และแฟนบอล แต่ผมก็มีความสุขกับรางวัลส่วนตัวด้วยเช่นกัน ผมรู้ว่า คุณสามารถพูดว่า ‘โอ้ ผมไม่สนหรอก’ แต่นี่มีความสำคัญต่อนักเตะเสมอ คุณรู้สึกดีเสมอเวลาที่ได้รางวัลแบบนี้ และผมก็ไม่ต่างกับคนอื่นๆ”

“ผมมีความสุขมาก ผมต้องการเพิ่มรางวัลนี้เข้ากับถ้วยแชมป์อีกหลายๆ รายการสำหรับสโมสร และแฟนบอล เพราะผมคิดว่า พวกเขาสมควรได้รับสิ่งนี้”

ในส่วนซีซั่น 2018/19 ที่ผ่านมา คนที่ได้รับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมประจำปีของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี้ไปครอง ได้แก่ “ลุค ชอร์” แบ็คซ้ายตัวสำคัญของทีม

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บรูโน่ #คว้ารางวัล #นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี #2019/20 #แมนยู

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay