ปิดฉาก 18 ปี! “ซาบาเลต้า” ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อย ด้วยวัย 35 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ปิดฉาก 18 ปี! "ซาบาเลต้า" ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อย ด้วยวัย 35 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ซาบาเลต้า #ประกาศแขวนสตั๊ด #ปิดฉาก 18 ปี #อาชีพนักฟุตบอล

“ปาโบล ซาบาเลต้า” ประกาศแขวนสตั๊ดเป็นที่เรียบร้อย หลังเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาตลอด 18 ปี พร้อมเปิดใจว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมานับเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดๆ

แบ็คขวามาประสบการณ์ อย่าง “ปาโบล ซาบาเลต้า” ได้ออกมาประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดย อดีตแบ็คขวา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวัย 35 ปี รายนี้ ประสบความสำเร็จอย่างมากกับทัพ “เรือใบสีฟ้า” ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, แชมป์ เอฟเอ คัพ 1 ครั้ง และ แชมป์ ลีกคัพ อีก 2 หน ตลอดการค้าแข้งในปี 2008-2017

นอกจากนี้ยังเคยได้แชมป์ โกปา เดล เรย์ กับ เอสปันญ่อล อีก 1 สมัย แต่หลังหมดสัญญากับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา “ซาบาเลต้า” ก็ไม่ได้ตกลงเซ็นสัญญากับสโมสรไหนเลย

จนกระทั่งล่าสุด อดีตดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ รายนี้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“หลังจากเล่นฟุตบอลอาชีพมา 18 ปี วันนี้ผมก็ได้ตัดสินใจที่จะเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว ช่วงเวลาหลายปีที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ทำให้ผมมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับเหตุการณ์ที่วิเศษ รวมถึงได้เจอกับช่วงเวลาที่ลืมไม่ลง ผมจะรู้สึกซาบซึ้งต่อทุกคนที่ร่วมเดินทางกับผมไปชั่วชีวิต ไม่ว่าจะเป็นสโมสร, เพื่อนร่วมทีม, โค้ช และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าครอบครัวกับเพื่อนๆ ของผม ผมได้บอกลาหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผมด้วยความรู้สึกหลายอย่าง ผมขอขอบคุณทุกคนจากใจจริง!”

ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City, West Ham United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ซาบาเลต้า #ประกาศแขวนสตั๊ด #ปิดฉาก 18 ปี #อาชีพนักฟุตบอล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay