ปิดฉาก 6 ปี! “มาโน่” อำลา “ทรูบียู” เรียบร้อย เพื่อรับผิดชอบผลงานที่เกิดขึ้น

ปิดฉาก 6 ปี! "มาโน่" อำลา "ทรูบียู" เรียบร้อย เพื่อรับผิดชอบผลงานที่เกิดขึ้น #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาโน่ โพลกิ้ง #อำลา #ทรู แบงค็อก #ปิดฉาก 6 ปี #รับผิดชอบผลงาน

“มาโน่ โพลกิ้ง” เฮดโค้ชของ “ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” โบกมือลาทีมเรียบร้อย หลังพาทีมพ่ายคาบ้านต่อ “สุโขทัย เอฟซี” เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อผลงานตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา

ผู้จัดการทีม ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สโมสรดังยักษ์ใหญ่ในศึก ไทย พรีเมียร์ลีก อย่าง “มาโน่ โพลกิ้ง” ได้ออกมาประกาศอำลาทีมเรียบร้อยแล้ว หลังพาทีมพ่ายแพ้คาบ้านต่อ สุโขทัย เอฟซี ด้วยสกอร์ 4-5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยหลังทัพ “แข้งเทพ” แพ้มาแล้วติดต่อกัน 4 นัด และเสียถึง 10 ประตู ในช่วงเวลาดังกล่าว จึงทำให้ กุนซือ วัย 44 ปี รายนี้ ได้ทำการพูดคุยกับ “ขจร เจียรวนนท์” ประธานสโมสร อยู่นานพอสมควร

ก่อนจะเข้ามาในห้องแถลงข่าว และประกาศยืนยันว่า ตัดสินใจขอลาออกเป็นที่เรียบร้อย เพื่อรับผิดชอบกับผลงานที่เกิดขึ้นตลอด 6 ปี ที่ผ่านมา

“แน่นอนเกมนี้เราสู้เต็มที่แล้ว แต่หลังจากที่ผมคุยกับคุณขจร (ประธานสโมสรทรู แบงค็ก ยูไนเต็ด) ที่เราแพ้ 4 เกมติด ผมก็ได้ตัดสินใจลาออกเป็นที่เรียบร้อ ต้องยอมรับว่าเป็นวันที่ผมเศร้าที่สุด เพราะผมอยู่ที่นี่มา 6 ปีครึ่ง และมีความผูกพักกับที่แห่งนี้ ส่วนหลังจากนี้ผมยังไม่ได้มองตัวเลือกที่อื่นไว้ และผมอยากใช้เวลานี้ตรงนี้ในการพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนครับ”

“อย่างไรก็ตาม ผมภูมิใจกับนักเตะทุกคนที่สู้เพื่อผม สู้เพื่อสโมสร และผมหวังว่าสักวันนึง ผู้เล่นที่อยู่ที่นี่ ซึ่งสู้มาตลอดจะประสบความสำเร็จได้แงะก้าไปเป็นแชมป์สักวันหนึ่ง และขอให้คนที่มาสานต่อพาทีมประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายด้วย”

สำหรับ “มาโน่ โพลกิ้ง” นั้นเริ่มคุมทัพ “ทรู แบงค็อก” ตั้งแต่ช่วงปี 2014 แต่ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยแม้แต่ถ้วยเดียว ซึ่งผลงานที่ดีที่สุด คือ รองแชมป์ไทยลีก และรองแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอ คัพ เท่านั้น

ทั้งนี้ ในเกมดังกล่าว เป็นที่น่าสงสัยว่ามี “อเล็กซานเดร กาม่า” ที่พึ่งแยกทางกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มานั่งชมที่ขอบสนามอีกด้วย และอาจเป็นไปได้ว่าทัพ “แข้งเทพ” อาจจะมาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมก็เป็นไปได้

ขอบคุณรูปภาพจาก True Bangkok United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #มาโน่ โพลกิ้ง #อำลา #ทรู แบงค็อก #ปิดฉาก 6 ปี #รับผิดชอบผลงาน

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay