สุดผิดหวัง! “โอซิล” ออกมาเปิดใจถึง “อาร์เซน่อล” หลังไร้ชื่อลุย พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
สุดผิดหวัง! "โอซิล" ออกมาเปิดใจถึง "อาร์เซน่อล" หลังไร้ชื่อลุย พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โอซิล #โพสต์ทวิตเตอร์ #ผิดหวัง #ไม่มีชื่อในศึก #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โอซิล #โพสต์ทวิตเตอร์ #ผิดหวัง #ไม่มีชื่อในศึก #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

“เมซุส โอซิล” กองกลางชื่อดังของ “อาร์เซน่อล” ออกมาโพสต์ข้อความเชิงผิดหวังถึงสโมสร หลังไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดลุยศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

มิดฟิลด์ตัวรุก อย่าง “เมซุส โอซิล” ได้ออกมาแถลงการณ์ หลังไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดทำศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020/21 และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ซีซั่นนี้ อีกด้วย

โดย กองกลางชาวเยอรมัน รายนี้ จะไม่สามารถลงเล่นให้กับทัพ “ปืนใหญ่” ได้ทั้งในลีก และฟุตบอลถ้วยยุโรป แม้ตลอดเวลาที่ผ่านมา “โอซิล” จะแสดงจุดยืนที่ชัดเจนแล้วว่า จะขออยู่จนครบสัญญาต่อให้เป็นส่วนเกินของ อาร์เซน่อล ก็ตามที

กระทั่งล่าสุด หลังจากที่ “โอซิล” ไม่มีชื่อลงเล่นในชุดทำศึก พรีเมียร์ลีก สำหรับการลงทะเบียน เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา อดีตจอมทัพตัวเก่ง วัย 32 ปี รายนี้ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“นี่ถือเป็นข้อความที่ยากจะเขียนถึงแฟนบอลอาร์เซน่อลทุกคนกับสโมสรที่ผมได้ลงเล่นให้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา, แน่นอนผมรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ไม่มีชื่อติดทีมลงทะเบียนในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้”

“เมื่อตอนที่ผมเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ อาร์เซน่อลในปี 2018 ผมให้คำมั่นสัญญาว่าจะจงรักภักดีต่อสโมสรที่ผมรักมาก และมันทำให้ผมเสียใจที่ไม่ได้รับสิ่งนั้นจากสโมสรกลับมา ผมเพิ่งจะตระหนักว่าทุกวันนี้ความภักดีมันหากันได้ยาก”

“ผมพยายามมองโลกในแง่ดีมาโดยตลอดว่าอาจมีโอกาสได้กลับมาเล่นให้ทีมอีกครั้งในเร็ววันนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงไม่ออกมาพูดอะไร ก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะระบาดจนลีกต้องหยุดชะงักไป ผมรู้สึกแฮปปี้มากกับการพัฒนาภายใต้กุนซือคนใหม่อย่าง มิเกล อาร์เตต้า มันทำให้ทีมของเราเป็นไปในทิศทางที่ดี และฟอร์มการเล่นของผมก็อยู่ในระดับที่ดี”

“แต่แล้วสิ่งต่างๆก็เปลี่ยนไปอีกครั้ง และผมไม่ได้รับอนุญาตลงเล่นให้อาร์เซน่อลอีกต่อไป, ที่ลอนดอนผมยังคงรู้สึกว่าเป็นบ้านของผม ผมยังมีเพื่อนที่ดีมากมายในทีมนี้ และยังรู้สึกกผูกพันธ์กับแฟนบอลของสโมสร ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปผมจะสู้ต่อเพื่อโอกาส และไม่ให้ฤดูกาลที่ 8 ของผมกับอาร์เซน่อลต้องจบลงแบบนี้”

ทั้งนี้ “เมซุส โอซิล” ยังได้กล่าวปิดท้าย ในการแถลงการณ์ครั้งนี้ว่า

“ผมสัญญากับคุณได้ว่าการตัดสินใจที่ยากลำบากเช่นนี้จะไม่ทำให้ทัศนคติของผมเปลี่ยนไป ผมจะตั้งใจฝึกซ้อมต่อไปให้ดีที่สุด และใช้เสียงของผมต่อต้านความไร้มนุษยธรรม เพื่อความยุติธรรมต่อไป”

สำหรับ “โอซิล” ไม่ได้ลงสนามช่วยทัพ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเจ้าตัวยังคงมีสัญญาที่เหลือกับทีมถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2021 อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Arsenal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โอซิล #โพสต์ทวิตเตอร์ #ผิดหวัง #ไม่มีชื่อในศึก #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay